• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ VHTTDL xem xét đề xuất chiếu phim 20 tỉ "Đào, phở và piano" trên toàn quốc

Hiện tại, lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đang xem xét đề xuất của Cục Điện ảnh về việc tăng suất chiếu phim "Đào, phở và piano" trên toàn quốc.

Bộ VHTTDL xem xét đề xuất chiếu phim 20 tỉ

Một cảnh trong phim "Đào, phở và piano". Ảnh: Nhà sản xuất

Sáng 20.2, trao đổi với Lao Động về đề xuất tăng suất chiếu phim "Đào, phở và piano" trên toàn quốc, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Chánh văn phòng Bộ VHTTDL cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đề xuất và đang chờ ý kiến của lãnh đạo Bộ. Sau khi lãnh đạo có ý kiến và quyết định, Bộ sẽ sớm thông tin đến báo chí và khán giả".

Trước đó, hôm 19.2, Cục Điện ảnh đã có đề xuất gửi Bộ VHTTDL về việc tăng suất chiếu phim trên toàn quốc.

Theo ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh, việc tăng suất chiếu nhằm phục vụ thêm cho nhu cầu của khán giả muốn thưởng thức bộ phim.

Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim "Đào, phở và piano" đã có lượng đặt vé tăng đột biến. Số người truy cập lớn khiến website đặt vé của Trung tâm chiếu phim Quốc gia nhiều lần bị "sập" trang.

Bộ phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn thu gần 500 triệu đồng cho tới thời điểm này. Số vé bán ra trong ngày 19.2 là hơn 3.300 vé, chỉ với 18 suất chiếu.

Từ ngày công chiếu đến nay, Trung tâm chiếu phim Quốc gia đã bán được khoảng 5.100 vé, chiếm 1/3 tổng lượng vé bán ra của rạp.

Trước sự quan tâm của công chúng, ông Vũ Đức Tùng - quyền Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia - cho biết, sẽ có sự thay đổi lịch chiếu theo hướng giảm bớt 50% số suất chiếu phim "Mai" để chuyển sang cho "Đào, phở và piano".

Thực tế, "Đào, phở và piano" không được quảng bá rầm rộ như những bộ phim Việt khác phát hành cùng thời điểm. Phim không có fanpage, không có trailer, video hậu trường, phỏng vấn diễn viên...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết