• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu, khả năng cạnh tranh của bom tấn ngoại với phim Việt dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, ngoài các phim Việt, còn có 5 bom tấn ngoại ra rạp cùng thời điểm này. Khả năng cạnh tranh và doanh thu của các tác phẩm này thế nào?

Doanh thu, khả năng cạnh tranh của bom tấn ngoại với phim Việt dịp Tết

Các bom tấn ngoại đổ bộ phòng vé Việt dịp năm mới. Ảnh: CGV

Phim ngoại doanh thu kém so với phim Việt

Dựa vào doanh thu, suất chiếu và số lượng vé bán ra, có thể thấy phim Việt đang có nhiều lợi thế nhất khi được xếp lịch chiếu thuận lợi.

Sau khi 2 phim Tết là "Sáng đèn" và "Trà" rút khỏi rạp chiếu, thì Gặp lại chị bầu và Mai đang nắm giữ suất chiếu lớn nhất ngoài rạp.

Vào sáng 15.2, phim "Mai" của Trấn Thành có hơn 4.500 suất chiếu, còn Gặp lại chị bầu có hơn 1.300 suất chiếu.

Điều này cũng phần nào giúp cho doanh thu của 2 phim Việt áp đảo ngoài rạp chiếu. Tính riêng trong sáng 15.2, phim "Mai" của Trấn Thành đã thu về gần 190 tỉ đồng, phim "Gặp lại chị bầu" cũng mang về hơn 41 tỉ đồng.

Trong khi đó, các phim ngoại nổi bật cũng ra rạp cùng thời điểm đầu năm như "Argylle siêu điệp viên" (tựa gốc: Argylle), "Gia đình x Điệp viên mã: Trắng" (tựa gốc là Spy x Family Code: White), "Đấu trường muôn thú" (tựa gốc là Noah's Ark), "Gấu đỏ biến hình". Riêng phim bom tấn Hollywood "Madame Web" cũng vừa công chiếu vào 14.2.

Dù là các phim đến từ những thương hiệu lớn và nổi tiếng nhưng các bom tấn này không có doanh thu bứt phá ngoài rạp Việt.

Theo đó, "Argylle siêu điệp viên" chỉ thu hơn 5 tỉ đồng dù đã chiếu vào mùng 1 Tết (tức ngày 10.2). Trong khi, "Gia đình x Điệp viên mã: Trắng" thu về hơn 13 tỉ đồng, "Đấu trường muôn thú" thu 12 tỉ đồng, "Gấu đỏ biến hình" thu hơn 17 tỉ đồng.

Riêng "Madame Web" vừa chiếu được hơn 1 ngày và hiện đang có doanh thu hơn 4 tỉ đồng.

Nhìn chung, doanh thu bom tấn ngoại ở các cụm rạp Việt chưa bứt phá. Trung bình các phim chỉ thu về từ 1 tỉ đồng đến 2 tỉ đồng vào các ngày Tết Nguyên đán 2024.

Phim ngoại doanh thu thấp vì suất chiếu ít?

Các phim ngoại chiếu Tết cùng thời điểm với phim Việt đều chịu chung số phận là suất chiếu không cao. Điển hình như bom tấn hành động "Argylle siêu điệp viên" với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao Hollywood nhưng chỉ có hơn 300 suất chiếu ngoài rạp.

Trong khi đó, bộ phim hoạt hình có doanh thu tốt nhất ngoài rạp Việt là "Gia đình x Điệp viên mã: Trắng" cũng chỉ có hơn 500 suất chiếu.

Nhiều bom tấn ngoại đang chịu chung số phận là các suất chiếu có khung giờ khó xem như 12h trưa, 23h... Chính vì thế, doanh thu phim cũng phần nào ảnh hưởng.

Tuy nhiên, ngoài lý do suất chiếu không thuận lợi thì cũng phải khách quan nhìn nhận rằng các phim ngoại năm nay không có nhiều lợi thế cạnh tranh do nội dung kém hấp dẫn.

Điển hình như "Argylle siêu điệp viên", dù được gắn mác là phim bom tấn, nhưng lại bị chê về nội dung, kịch bản kém. Bộ phim vừa mới công chiếu là "Madame Web" cũng bị khán giả đánh giá thấp vì kịch bản lê thê, hành động, kĩ xảo kém...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết