• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhộn nhịp lễ hội Tết 2024 ở TPHCM

Hàng loạt sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội ở TPHCM hứa hẹn thu hút người dân, du khách dịp Tết Nguyên đán 2024. Điều này góp phần kích cầu thị trường, quảng bá du lịch thành phố.

Nhộn nhịp lễ hội Tết 2024 ở TPHCM

Chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TPHCM. Ảnh: Nguyên Chân

TPHCM đang triển khai loạt sự kiện du lịch đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn như chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền (Quận 8), Lễ hội Tết Việt (Quận 1)... nhằm thu hút người dân cũng như du khách. Từ đó, quảng bá du lịch TPHCM, kích cầu thị trường dịp Tết.

Là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TPHCM, chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền năm 2024 góp phần tạo không gian văn hóa hấp dẫn vừa truyền thống, vừa hiện đại, đặc biệt mang nét đặc trưng của miền sông nước.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa - Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, chợ hoa xuân năm 2024 có hơn 660 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An và TP Đà Lạt tham gia trưng bày, bán các loại cây phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là con đường nghệ thuật gốm đỏ của tỉnh Vĩnh Long.

a

Người dân tham quan, check-in tại phố ông đồ ở khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên. Ảnh: Anh Tú

Song song đó, ngành du lịch thành phố cũng đang phối hợp với các đơn vị gấp rút chuẩn bị các công đoạn cuối để khai mạc nhiều hoạt động vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024 (khoảng từ 27 tháng Chạp) như Hội hoa xuân Tao Đàn, Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường Sách (Quận 1)... Đây là những hoạt động được nhiều người dân và du khách mong đợi.

Bên cạnh những lễ hội xuân, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố như Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức), Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11)... cũng tung ra các chương trình, ưu đãi dành cho người dân vui xuân đón Tết.

Tại cổng khu du lịch Suối Tiên trình làng đôi linh vật rồng với dáng vẻ ngộ nghĩnh, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Anh Tú

Tại cổng Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên trình làng đôi linh vật rồng với dáng vẻ ngộ nghĩnh, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Anh Tú

Tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, đơn vị áp dụng giảm giá vé vào cổng. Các chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ tại đây như EDM nhạc nước, nông trại nho mẫu đơn hứa hẹn thu hút người dân và du khách.

Theo bà Bùi Thị Tố Trinh - Phó Tổng Giám đốc Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, lễ hội mùa xuân diễn ra từ ngày 10.2 đến ngày 18.2 (nhằm mùng 1 Tết đến mùng 9 Tết). Hơn 150 công trình vui chơi, giải trí được cải tạo, nâng cấp chất lượng, đầu tư xây mới để đáp ứng nhu cầu của du khách dịp Tết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết