• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên” để ai ai cũng có Tết

“Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên” là một trong nhiều hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn các KCX-CN TPHCM dành cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động đang làm việc tại các KCX, KCN thành phố, để ai ai cũng có Tết.

“Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên” để ai ai cũng có Tết

Người lao động sắm Tết tại “Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên”. Ảnh: Phương Ngân

Rộn ràng ngày hội nghĩa tình

Công đoàn các KCX-CN TPHCM vừa tổ chức chương trình “Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên” năm 2024, tại KCX Linh Trung I (TP Thủ Đức, TPHCM), chăm lo cho gần 5.000 đoàn viên Công đoàn, người lao động.

Theo bà Lê Thị Lệ Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCX-CN TPHCM, chương trình “Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên”, công đoàn đã tổ chức Chợ Tết Công đoàn với nhiều gian hàng của các đơn vị phúc lợi, cung cấp các sản phẩm thiết yếu như: Gạo, đường, nước mắm, bột ngọt, bột giặt... có giá ưu đãi giảm từ 5% - 30% so với giá thị trường, nhằm phục vụ đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động tại KCX Linh Trung I.

Dịp này, Công đoàn các KCX-CN thành phố trao tặng 3.789 phiếu mua hàng cho đoàn viên Công đoàn khó khăn (500.000 đồng/phiếu). Bên cạnh hoạt động hỗ trợ công nhân mua sắm Tết, tại ngày hội, Công đoàn Khu còn trao tặng gần 472 vé tàu, hơn 10 vé máy bay cho công nhân lao động nhiều năm liền chưa về quê đón Tết, công nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Trong đó, vé tàu trung bình 2,2 triệu đồng/vé, vé máy bay trung bình 3,8 triệu đồng/vé... Ngoài ra, đoàn viên, công nhân lao động còn được thưởng thức nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc, múa rồng, xổ số may mắn trúng nhiều phần quà có giá trị.

“Đây là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động mỗi khi Tết đến Xuân về, hướng đến đoàn viên, công nhân lao động đều có Tết vui tươi, đầm ấm cùng gia đình. Cũng trong chương trình ngày 28.1, Công đoàn các KCX-CN thành phố tuyên dương 94 đảng viên tiêu biểu là đoàn viên Công đoàn, không ngừng rèn luyện, phát huy tốt vai trò xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ được giao” - bà Lê Thị Lệ Huyền chia sẻ.

Phần quà thiết thực

Có mặt tại Ngày hội Nghĩa tình - Tết đoàn viên, ở KCX Linh Trung I, chị Trịnh Thị Lệ Hằng (48 tuổi, quê Bình Định) - công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam, cùng nhiều chị em đồng nghiệp ngồi dưới gốc cây nghỉ mệt sau khi đã mua sắm xong các thứ cần thiết sử dụng trong gia đình. Chỉ vào túi hàng to đặt dưới đất, chị Hằng cho biết, chị vừa dùng phiếu mua hàng 500.000 đồng Công đoàn tặng mua đủ thứ đồ dùng nước yến, dầu ăn, đường, nước mắm…

“Mua được đủ thứ đồ, nhiêu đây có thể ăn tới qua Tết” - chị Hằng chia sẻ.

Chị Hằng cho biết, năm nay tình hình sản xuất khó khăn, công nhân không được tăng ca nên giảm thu nhập. Do đó, sự chăm lo của Công đoàn đã giúp người lao động đỡ được phần nào khó khăn.

“Thu nhập của công nhân lâu năm cũng tạm đủ sống, còn công nhân mới thu nhập không đủ trang trải chi phí. Có được phiên chợ thế này cũng đỡ được phần nào” - chị Hằng bộc bạch.

Gần gian hàng phúc lợi, chị Nguyễn Thị Tươi (40 tuổi, quê Hà Tĩnh) - Công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam, hồ hởi khoe hàng vừa mua được.

"Năm nay, nhiều mặt hàng để lựa chọn, giá cũng rẻ. Nãy giờ tôi mua được nhiều thứ bánh, mứt, nước mắm. Tôi thấy chương trình này rất ý nghĩa, khi công nhân đang gặp khó khăn có chương trình này hỗ trợ cho công nhân chúng tôi rất nhiều. Tết này gia đình tôi đã có bánh, mứt” - chị Tươi phấn khởi nói.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Công đoàn các KCX-CN TPHCM trao tặng gần 1.800 vé tàu, hơn 50 vé máy bay cho công nhân lao động nhiều năm liền chưa về quê đón Tết, công nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dịp này, Công đoàn các KCX-CN thành phố ra mắt ứng dụng “Công Đoàn Khu” trên ứng dụng của Google Play Store (Android) và App Store (IOS). Qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền về sự cấp thiết của chuyển đổi số, đáp ứng xu thế công nghệ thông tin và đoàn viên Công đoàn được tiếp cận các hoạt động, chương trình của Công đoàn các KCX và CN thành phố một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Sau khi đăng nhập và sử dụng, Ban tổ chức quay ngẫu nhiên số điện thoại được đăng ký trên App để trao giải thưởng là chiếc tivi 43 inch và chiếc Ipad 9.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết