• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Linh vật rồng Bình Định chính thức trình làng

Sau thời gian dài chờ đợi, biểu tượng linh vật năm Giáp Thìn 2024 tại Bình Định chính thức "trình làng", phục vụ người dân tham quan, chụp ảnh.

Chiều 1.2, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định đã tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng linh vật năm Giáp Thìn 2024.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tạo không khí vui tươi, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc, thu hút du khách gần xa về với TP Quy Nhơn trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Tại lễ khánh thành, ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định cho biết, cụm biểu tượng linh vật có chủ đề “Tự hào truyền thống Cha Rồng – Mẹ Tiên”, dựa trên truyền thuyết dân gian Việt Nam về Lạc Long Quân và Âu Cơ với trăm trứng nở trăm con, thể hiện niềm tự hào về nòi giống Tiên Rồng và truyền thống lịch sử.

s

Đông đảo người dân đến tham quan, chờ chụp ảnh cùng linh vật rồng sau lễ khánh thành. Ảnh: Hoài Luân

"Cụm biểu tượng linh vật năm nay là công trình nghệ thuật có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo, với mức kinh phí đầu tư gần 5 tỉ đồng", ông Chánh cho hay.

Theo đó, công trình linh vật rồng được thực hiện theo hình thức “Chìa khóa trao tay” - nhà tài trợ làm việc trực tiếp với đơn vị thi công và bàn giao sản phẩm cho tỉnh Bình Định, dưới sự tham mưu, giám sát về chất lượng nghệ thuật của Sở. Đây là cách làm sáng tạo, nhằm huy động tốt các nguồn lực xã hội để thực hiện các công trình, sự kiện văn hóa để phục vụ người dân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định tại lễ khánh thành cụm biểu tượng linh vật năm Giáp Thìn 2024. Ảnh: Hoài Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết