• :
  • :

Kinh tế Đức đối diện nguy cơ suy thoái

Ngày 19/9, Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) dẫn báo cáo cho biết, lạm phát tại nước này có thể vượt mức 10% trong năm nay, cùng với đó nền kinh tế Đức đang có nguy cơ rơi vào suy thoái.

Phòng ngừa rủi ro trong thương mại quốc tế

Xu thế mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mạnh đã và đang mở ra nhiều cơ hội giao thương cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào các thị trường tiềm năng trên thế giới, đưa nước ta trở thành ...

Kinh tế Anh trước nhiều thử thách

Trong bối cảnh kinh tế Anh đang gặp phải nhiều bất ổn, sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II khiến cho quốc gia này phải đối mặt với nhiều thách thức hơn nữa, cũng như tạo áp lực lớn lên vai của tân Thủ tướng Liz Truss và Vua Charles III.

Bức tranh kinh tế Mỹ - Âu u ám

Giá dầu điều chỉnh trong bối cảnh báo cáo lạm phát tăng nóng trong tháng 8 có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng mạnh lãi suất vào tuần tới.

Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái

Ngày 11/9, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhận định nền kinh tế nước này đang đối mặt với “nguy cơ” suy thoái do biện pháp thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát có thể làm chậm đà tăng trưởng.