• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu phòng vé Việt mùa Tết khởi sắc

Sau gần 9 ngày chiếu Tết, phòng vé Việt ghi nhận mức doanh thu khoảng 450 tỉ đồng (tính cả phim Việt và phim ngoại). Trong đó, “Mai” của Trấn Thành đóng góp lớn nhất khi mang về hơn 311 tỉ đồng (tính đến sáng 19.2).

Doanh thu phòng vé Việt mùa Tết khởi sắc

Phim bom tấn Argylle siêu điệp viên. Ảnh: CGV

Phim Tết chiếu ở phòng vé Việt có doanh thu ổn

Mùa phim Tết Nguyên đán 2024 chứng kiến sự cạnh tranh của các tác phẩm Việt lẫn phim ngoại. Năm nay, được đánh giá là năm khá sôi động khi lượng phim ra rạp dịp Tết khá sôi động, tính từ mùng 1 Tết Nguyên đán 2024 đến nay có hơn 10 phim ra rạp bao gồm các bom tấn ngoại, phim Việt, phim hoạt hình...

Điều này khiến cuộc đua phòng vé có phần sôi động, khán giả cũng có nhiều lựa chọn hơn trong việc thưởng thức các tác phẩm mùa Tết năm nay.

Theo thống kê từ Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập), doanh thu phim Tết tính tới sáng 19.2 đạt khoảng 450 tỉ đồng. Trong khi đó, hai phim Việt chiếu Tết là Mai và Gặp lại chị bầu đạt tổng doanh thu gần 370 tỉ đồng (chiếm áp đảo doanh thu phòng vé Việt).

“Mai” của Trấn Thành được ví là đang thống trị đường đua phim Tết. Phim Mai liên tiếp đứng đầu bảng tổng sắp doanh thu phòng vé Việt 9 ngày qua. Tính đến sáng 18.2, phim cán mốc hơn 311 tỉ đồng. Số lượng vé bán ra mỗi ngày đều ở mức hàng trăm nghìn vé. Suất chiếu tăng lên mỗi ngày từ hơn 3.000 suất mỗi ngày đã tăng lên đến 5.000 suất.

Trấn Thành cho biết, xúc động trước doanh thu của Mai, dù ban đầu không đặt mục tiêu phim phá kỷ lục của Nhà bà Nữ - vốn đạt con số hơn 400 tỉ đồng.

Trong khi đó, “Gặp lại chị bầu” của đạo diễn Nhất Trung có số lượng suất chiếu và tổng vé bán ra tương đối ổn định với suất chiếu hơn 1.000 suất mỗi ngày và doanh thu trung bình khoảng 4 tỉ đồng/ ngày. Hiện phim ghi nhận con số hơn 57 tỉ đồng.

Theo dự đoán của các chuyên gia phim ảnh, phim không khó để đạt cột mốc 100 tỉ đồng trong thời gian tới.

Một số bộ phim bom tấn ngoại cũng ra rạp dịp này như Argylle siêu điệp viên; Gia đình x Điệp viên Mã: Trắng, Madame Web, Đấu trường muôn thú, Cún cưng đại náo nhà hát... ghi nhận mức doanh thu trung bình.

Trong đó, tính tới sáng 18.2 (tức mùng 9 Tết), “Gia đình x Điệp viên Mã: Trắng” thu gần 20 tỉ đồng. Đấu trường muôn thú đạt 14 tỉ đồng, Argylle siêu điệp viên mang về hơn 6 tỉ đồng. Madame Web phát hành hôm 14.2, đến nay thu về 7 tỉ đồng.

Dựa vào lượng vé bán ra và doanh thu mang về, có thể thấy doanh thu phim Tết Giáp Thìn cao hơn so với phim Tết năm 2023 và gấp khoảng 5 lần mùa phim Tết 2022.

Đây được xem là tín hiệu khởi sắc của phòng vé Việt.

Còn đó những trăn trở

Mặc dù đường đua phim Tết năm 2024 có khởi sắc hơn so với các năm trước nhưng vẫn còn đó nhiều trăn trở. Trong đó, việc 2 phim Việt chiếu Tết đột ngột rút khỏi rạp chiếu cũng tạo những tranh luận lớn từ phía khán giả.

Trong đó, phim Sáng đèn (Hoàng Tuấn Cường) và Trà (Lê Hoàng) rút khỏi rạp khi đã trình làng được hai ngày.

Hiện Sáng đèn đã công bố lịch khởi chiếu trở lại vào ngày 22.3. Còn nhà sản xuất của Trà vẫn chưa có động thái tương tự.

Việc phim Trà và Sáng đèn rút khỏi rạp chiếu dấy lên những tranh cãi về nghi vấn bị ép suất chiếu. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích phim, điều này cho thấy sự khốc liệt của đường đua phim Tết và tác phẩm nào thu hút khán giả, có tỉ lệ bán vé cao sẽ được các cụm rạp ưu tiên suất chiếu nhiều hơn. Đó cũng là lý do vì sao phim Mai của Trấn Thành áp đảo suất chiếu vì “thương hiệu Trấn Thành” cũng như hiệu ứng truyền thông từ các tác phẩm trước mà anh cầm trịch vai trò đạo diễn.

Ngoài ra, một số bom tấn ngoại cũng chưa thật sự thoả mãn khán giả, trong đó Argylle siêu điệp viên và Madame Web là 2 phim đầu tư lớn nhưng vẫn không đạt doanh thu tốt ở phòng vé Việt vì kịch bản bị khán giả chê bai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết