• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐH Sư phạm TPHCM khai mạc Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học

Sáng 18/5, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã khai mạc Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2023. 

Các sinh viên tại Tiểu ban 3 chụp hình kỉ niệm trong phiên báo cáo sáng 18/5.
Các sinh viên tại Tiểu ban 3 chụp hình kỉ niệm trong phiên báo cáo sáng 18/5

Hội nghị là hoạt động thường niên của Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhằm tạo sân chơi cho sinh viên có dịp báo cáo kết quả NCKH của mình và nghe góp ý, tranh luận nhằm hoàn thiện công trình nghiên cứu.

Đây cũng là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của sinh viên toàn trường trong năm học 2022 - 2023; qua đó xét chọn đề tài NCKH xứng đáng khen thưởng và gửi tham dự Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Giải thưởng Eureka cũng như các Giải thưởng KHCN khác.

Năm 2022, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác NCKH khi có 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên”. Về Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka, năm 2022 trường đạt được 1 giải Nhất và 1 giải Khuyến khích.

ĐH Sư phạm TPHCM khai mạc Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM đạt giải Nhất, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka.

Năm học 2022 - 2023, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên ngay từ tháng 9/2022.

Sau các vòng xét chọn, đã có 298 đề tài đến từ 20/22 khoa được kí hợp đồng để triển khai thực hiện với tổng kinh phí 1.256.000.000 đồng. Đến nay, tất cả các khoa đã tổ chức đánh giá nghiệm thu tổng cộng 284 đề tài.

Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng Khoa học cấp Khoa, 35 đề tài tiêu biểu đã được chọn đăng trong Kỷ yếu hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023 của Trường ĐH Sư phạm TPHCM.

19 đề tài trong số này được đề cử tham gia báo cáo tại 4 tiểu ban trong Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. Trong đó, có 1/19 đề tài có công bố trên tạp chí quốc tế có trong danh mục Scopus (Q3), 6/19 đề tài có công bố trên tạp chí trong nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết