• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn ở đỉnh cao tuyển sinh lớp 10?

Liên tục trong hơn 10 năm nay, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) luôn là trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TP HCM.

Sáng 17-5, UBND quận Tân Bình tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi năm học 2022-2023. 

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phan Văn Quang, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Tân Bình, cho biết năm học vừa qua, quận có 2 HS đạt giải Ba cấp quốc gia; ở cấp thành phố có 119 HS đạt giải, trong đó có 7 giải nhất, 57 giải nhì và 55 giải ba; 145 HS giỏi cấp quận.

Vì sao Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn ở đỉnh cao tuyển sinh lớp 10? - Ảnh 1.

Học sinh quận Tân Bình đạt 7/48 giải nhất HS giỏi cấp TP

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, năm học 2022-2023 là năm học có nhiều khó khăn trong công tác tổ chức, đào tạo bồi dưỡng HS giỏi. Tuy vậy, quận Tân Bình vẫn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi của TP với số lượng HS đạt giải nhất cao (7/48 giải nhất của thành phố).

Vì sao Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn ở đỉnh cao tuyển sinh lớp 10? - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình trao bằng khen cho các HS đạt thành tích

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, nhận định quận Tân Bình luôn là địa phương ở tốp đầu của TP vế kết quả đào tạo HS giỏi, bên cạnh đó giáo dục đại trà ở các cấp cũng luôn ở mức cao.

Ông Hiếu nêu ví dụ Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền trên địa bàn quận trong hơn 10 năm luôn duy trì điểm tuyển sinh lớp 10 cao nhất TP. 

"Liên tục trong hơn 10 năm nay, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn ở đỉnh cao trong tuyển sinh lớp 10. Đây là trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TP. Số đông HS trúng tuyển vào trường là những HS của quận Tân Bình. Điều này chứng tỏ chất lượng giáo dục của quận rất ổn, nhất là công tác đào tạo HS giỏi" - ông Hiếu nhìn nhận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết