• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM: Lưu ý về công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12

Trong quá trình ôn tập thi tốt nghiệp, các trường tạo điều kiện để học sinh học tập theo nhóm, học sinh khá giỏi hỗ trợ thêm, giúp học sinh còn gặp khó khăn trong học tập bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ra hướng dẫn, lưu ý về công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.

Cụ thể, theo Sở GD-ĐT TP, hiệu trưởng các trường THPT cần đặc biệt lưu ý các nội dung, như: Chỉ đạo các tổ chuyên môn hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch giáo dục, phù hợp với hướng dẫn khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của TP.

Cơ sở giáo dục tăng cường ứng dụng CNTT và khai thác hiệu quả hệ thống quản lý học tập (LMS) và các hình thức tổ chức dạy học phù hợp để tổ chức ôn tập cho học sinh theo cHỉ đạo của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp.

Đặc biệt, theo yêu cầu của Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, các trường chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên dạy môn thi tốt nghiệp THPT, chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập, biên soạn hệ thống câu hỏi và bài tập phù hợp để tổ chức viêc ôn tập cho học sinh; chú trọng việc giúp học sinh thông hiểu và vận dụng kiến thức để làm tốt bài thi tốt nghiệp. Nhà trường tạo điều kiện về phòng học, phòng ôn tập, mở cửa thư viện nhà trường và phân công giáo viên hỗ trợ cho các học sinh còn gặp khó khăn trong quá trình ôn tập trong giai đoạn từ khi kết thúc năm học đến khi tốt nghiệp THPT phù hợp với điều kiện nhà trường.

TP HCM: Lưu ý về công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 - Ảnh 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP HCM

Trong việc tổ chức ôn tập, cần hướng dẫn học sinh vận dụng các phương pháp ôn tập phù hợp với nội dung môn học. Cụ thể: Kết hợp hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập và tổ chức ôn tập theo nhóm cho các học sinh còn gặp khó khăn trong học tập. Trong hướng dẫn ôn tập, tự học, giáo viên giúp học sinh tự đánh giá kết quả trong quá trình ôn tập với các phần mềm hỗ trợ (nếu có). Các trường tạo điều kiện để học sinh học tập theo nhóm, học sinh khá giỏi hỗ trợ thêm, giúp học sinh còn gặp khó khăn trong học tập bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của kỳ thi....

Đồng thời, các trường THPT, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có giải pháp phối hợp với phụ huynh học sinh giúp các em có thời gian ôn tập hợp lý, có chế độ dinh dưỡng, vận động thể dục thể thao phù hợp nhằm giúp học sinh có được sức khỏe tốt trong giai đoạn ôn tập và tham gia kỳ thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết