• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” lan tỏa nhiều giá trị

Nhân dịp đại lễ Phật đản 2023, lễ trao giải cuộc thi “Đạo phật trong trái tim tôi” đã diễn ra sáng 24/5. Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã lan toả nhiều giá trị tích cực của cuộc sống, đạo Phật.

Ngày 24/5, nhân dịp Phật giáo đồ cả nước hân hoan tổ chức chào mừng Phật đản P:2567- DL2023, cũng là dịp 60 năm trước, đúng vào ngày Phật Đản, Bồ tát Thích Quảng Đức "vị pháp thiên thân" bảo vệ chính pháp và truyền thống văn hóa dân tộc, Ban Thông tin truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi "Đạo phật trong trái tim tôi" tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, hòa thượng, tiến sĩ Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi" được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội, cộng đồng phật tử, nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp, lan tỏa, tôn vinh, giữ gìn những giá trị truyền thống văn hóa - nhân bản của Phật giáo. Đây là cuộc thi dành cho mọi đối tượng, quý chư tôn đức tăng, ni, phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Cuộc thi triển khai từ tháng 11/2022 – tháng 4/2023 đã nhận được nhiều tác phẩm lan toả giá trị tốt đẹp của đạo Phật trong đời sống người dân. Từ 800 tác phẩm tham dự, ban tổ chức đã lựa chọn được 6 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” lan toả nhiều giá trị - Ảnh 1.

Giải nhất của cuộc thi đã được trao cho tác giả Quảng Phương, cư trú tại phường Gia Hội, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) với bài viết "Tu nhà". Ảnh PT

Giải nhất của cuộc thi trị giá 20 triệu đồng đã được trao cho tác giả Quảng Phương, cư trú tại phường Gia Hội, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) với bài viết "Tu nhà". Cùng với đó, BTC đã trao 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng/giải và ba giải Ba trị giá 6 triệu đồng/giải. Ngoài ra còn có những hình thức khen thưởng mang tính động viên, tôn vinh và khuyến khích dành cho một số tác giả, tác phẩm đạt chất lượng nội dung cũng như thể lệ của Cuộc thi.

Trong thời gian tới, ban tổ chức cũng cho biết sẽ tiếp tục tiếp nối cuộc thi có giá trị nhân văn này và mở rộng thêm những chủ đề mới như về lợi ích của ăn chay… Những tác phẩm sẽ truyền tải nhiều giá trị của cuộc sống, giàu ý nghĩa, ngợi ca, xiển dương, tôn vinh, gìn giữ những giá trị cao đẹp của đạo Phật trong xã hội.

Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” lan toả nhiều giá trị - Ảnh 2.

Những tác phẩm sẽ truyền tải nhiều giá trị của cuộc sống, đạo Phật. Ảnh PT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết