• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (2/3): Nam Bộ nắng mạnh, chỉ số tia UV ở mức cao, miền Bắc nhiều nơi có sương mù

Theo dự báo thời tiết hôm nay (2/3), sáng sớm miền Bắc tiếp tục có sương mù giải rác, nắng ấm vẫn xuất hiện vào trưa và chiều. Trái lại Nam Bô ít mây, trời nắng mạnh ở mức 36 độ, chỉ số tia UV ở mức cao. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 2/3), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù rải rác. Mưa nhỏ vài nơi. Thời tiết hôm nay miền Bắc có sự thay đổi.

Theo dự báo thời tiết, sáng sớm miền Bắc tiếp tục có sương mù rải rác, nắng ấm vẫn xuất hiện vào trưa và chiều. Thời tiết ấm hơn so với ngày 1/3. Nhiệt độ cao nhất ở hầu hết các nơi khu vực miền Bắc ở mức từ 22-27 độ.

Dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng cho biết, khu vực miền Trung có sự phân hóa thời tiết. Từ Thanh Hóa đến Vinh trời nhiều mây, vẫn còn lạnh, không vượt quá 24 độ. Trong khi từ Huế đến Quy Nhơn có mưa trong ngày nhiệt độ từ 25-26 độ. Chỉ có Phan Thiết có nắng ban ngày nhiệt độ ở mức 30 độ.

Khu vực Tây Nguyên trời nắng đẹp. Đêm và sáng khu vực này trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở mức 17 độ.

Khu vực Nam Bộ trời vẫn nắng mạnh, thời gian nắng trong ngày kéo dài. TPHCM và nhiều nơi khác miền Đông Nam Bộ điểm nhiệt cao nhất từ 35-36 độ. Cùng với đó tia UV cũng tăng lên ở ngưỡng rất cao, ở mức 9-10 (mức rất cao của thang cảnh báo tia UV) ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Cảnh báo người dân khi da đường nên sử dụng các biện pháp bảo vệ da và hạn chế ra đường vào giờ cao điểm.

Thời tiết hôm nay (2/3): Nam Bộ nắng mạnh, chỉ số tia UV ở mức cao, miền Bắc nhiều nơi có sương mù  - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều nơi trên cả nước có nắng mạnh. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 194 US AQI, chất lượng không khí rất xấu. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 27.9 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc 2-3, riêng vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 19-22 độ; phía Nam 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 28-30 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết