• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (20/2): Bắc Bộ chuyển nắng ấm, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa trái mùa

Theo dự báo thời tiết hôm nay (20/2), Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời có nắng, thời tiết ấm dần. Nam Bộ, Tây Nguyên vẫn nắng khô, mưa trái mùa diễn ra trên diện hẹp vào chiều tối. Chi tiết thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 20/2), Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, sau có mưa vài nơi. Thời tiết hôm nay Bắc Bộ có sự thay đổi, trưa chiều trời hửng nắng. Nhiệt độ tăng dần, trời nắng ấm, nhiệt độ có nơi cao trên 26 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp phổ biến từ 16-20 độ. Vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Dự báo thời tiết cho biết, khu vực từ Nghệ An đến Bình Định ngày có mưa. Có ngày mưa vừa, mưa to cục bộ và có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa trái mùa xảy ra trên diện hẹp vào chiều tối. Ban ngày trời nắng mạnh, khiến cho độ ẩm buổi trưa và đầu giờ chiều giảm thấp. Kể cả khi mưa trái mùa xảy ra, độ ẩm vẫn ở mức thấp, đẩy nhiều diện tích rừng vào nguy cơ cháy.

Thời tiết hôm nay (20/2): Bắc Bộ nắng ấm, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa trái mùa - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc trời hửng nắng nền nhiệt tăng dần. Ảnh: T. Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết