• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (22/2): Vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, Nam Bộ vẫn nắng nhiều

Theo dự báo thời tiết hôm nay (22/2), Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Riêng vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trong khi Nam Bộ trời vẫn nắng nhiều, nhiệt độ có nơi cao ở mức 34 độ. Chi tiết thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 22/2), Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Riêng vùng núi phía Bắc có mưa nhỏ rải rác. Sáng và đêm trời rét. Thời tiết hôm nay Bắc Bộ âm u, thời tiết ban ngày ấm khi nhiệt độ tăng dần. Nhiệt độ có nơi cao trên 25 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng trời lạnh. Do đó, nhiệt độ thấp phổ biến từ 15-19 độ. Vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết cho biết, tại khu vực Trung Bộ vẫn xuất hiện mưa nhỏ dọc các thành phố từ Vinh trở vào đến Nha Trang.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng. Riêng khu vực Nam Bộ duy trì trạng thái nắng nhiều, nhiệt độ có nơi chạm ngưỡng nắng nóng 35 độ.

Cũng theo dự báo của cơ quan khí tượng, Nam Bộ cảnh báo ngập lụt do triều cường lên cao. Triều cường đầu tháng 2 Âm lịch đạt mức cao nhất của đợt. Tại TPHCM có thể đạt mức cao mốc lịch sử. Do đó, mức độ ngập sẽ cao hơn. Đỉnh triều cường có thể rơi vào sáng sớm.

Thời tiết hôm nay (22/2): Vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, Nam Bộ vẫn nắng nhiều - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Bắc Bộ nhiều mây, thời tiết âm u. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Gió Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 107 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5, rất có hại cho sức khỏe.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 7.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Theo đó, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm sẽ cảm nhận được tác động đến sức khỏe ngay lập tức và nên tránh hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết trong thời gian sắp tới (từ đêm 23/2 đến ngày 3/3)

Thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Ngày 24/2, có mưa rải rác.

Thời tiết khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng thời kỳ từ ngày 25-27/2 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Dự báo thời tiết cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ; riêng vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25-27 độ, phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết