• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc trở rét, miền Trung mưa kéo dài

Không khí lạnh đã gây rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với niệt độ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay 24-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Dự báo trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Không khí lạnh tràn về, miền Trung có mưa kéo dài đến 28-2 - Ảnh 1.

Không khí lạnh gây rét ở Bắc Bộ và gây mưa ở Trung Bộ

Ở Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế từ tối và đêm 24-2 trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 15-18 độ C.

Trên biển: từ chiều 24-2, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6 m, biển động mạnh.

Từ đêm 24-2, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-6 m, biển động mạnh.

Trong ngày 24-2 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Ngày và đêm 24-2, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ chiều ngày 24-2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 25-2 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông và có khả năng kéo dài đến ngày 28-2. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng thấp trũng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết