• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (24/2): Miền Bắc giảm nhiệt nhẹ, miền Trung mưa to kéo dài

Theo dự báo thời tiết hôm nay (24/2), ảnh hưởng của không khí lạnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa và có nơi có dông. Nhiệt độ toàn miền giảm nhẹ dao động ở mức 18-22 độ. Miền Trung dự báo mưa to kéo dài, cảnh báo thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra. Chi tiết thời tiết hôm nay thế nào?

Theo dự báo thời tiết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết hôm nay tại nhiều khu vực có sự thay đổi do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay trên đất liền và trên biển

Theo dự báo thời tiết, khoảng ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3. Vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Dự báo thời tiết hôm nay cho biết, từ ngày 24/2, ở Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ tối và đêm nay trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ. Vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Trong khi khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều vùng biển gió mạnh trở lại. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3m, biển động mạnh.

Tại khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay, từ đêm 24/2, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-6, biển động mạnh. 

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển này đều chịu tác động của đợt gió mạnh, sóng to này.

Thời tiết hôm nay (24/2): Miền Bắc giảm nhiệt nhẹ, miền Trung mưa to kéo dài - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, ảnh hưởng không khí lạnh miền Bắc nhiệt độ giảm nhẹ, miền Trung có mưa. Ảnh: T.Hải

Dự báo thời tiết hôm nay các khu vực ảnh hưởng bởi không khí lạnh

Dự báo thời tiết hôm nay ngày và đêm 24/2:

Thời tiết vùng núi Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ trung bình: 15-17 độ, có nơi dưới 15 độ.

Thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ. Nhiệt độ trung bình: 18-20 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày và đêm 25/2:

Thời tiết vùng núi Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ trung bình: 14-16 độ, có nơi dưới 13 độ.

Thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ. Nhiệt độ trung bình: 16-18 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Theo dự báo thời tiết, trong ngày và đêm 24/2, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ chiều ngày 24/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày 25/2 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông và có khả năng kéo dài đến ngày 28/2. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay cảnh báo không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển.

Ngoài ra, khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng thấp trũng.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 24/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Thời tiết hôm nay Bắc Bộ có chuyển biến, toàn miền nhiệt độ giảm nhẹ, chiều chuyển gió lạnh, nhiệt độ dao động từ 18-22 độ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Tại khu vực miền Trung từ chiều có mưa từ Thanh Hóa đến Nghệ An. Sau đó mưa mở rộng xuống đến Khánh Hòa. Theo dự báo thời tiết đợt mưa này kéo dài đến ngày 28/2.

Trong khi đó khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng. Riêng khu vực Nam Bộ duy trì trạng thái nắng nhiều, kéo dài đến cuối tuần. Nhiệt độ có nơi chạm ngưỡng nắng nóng 35 độ.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, ngày có lúc có mưa, mưa rào, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-22 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 106 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5, rất có hại cho sức khỏe.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 7.5 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Theo đó, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm sẽ cảm nhận được tác động đến sức khỏe ngay lập tức và nên tránh hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 23 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6. Phía Bắc trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 6-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, phía Nam 28-31 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 34 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết