• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí Hà Nội hôm nay: Bụi mịn và tia UV sẽ gây hại đến sức khoẻ nhiều người

Theo dự báo thời tiết hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội ở mức kém. Ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe. Chỉ số tia UV có nguy cơ gây hại cao đối với sức khoẻ người dân.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ. Không khí Hà Nội hôm nay ở mức cảnh báo.

Theo dự báo chỉ số không khí (AQI) Hà Nội của IQ Air sáng sớm nay, mức độ ô nhiễm không khí tại Thủ đô ở mức 152 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Chất lượng không khí Hà Nội rất có hại cho sức khỏe.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội lúc đó cao gấp 11.3 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Đến thời điểm lúc 10h sáng, chỉ số AQI là 172 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Với chỉ số này mức độ ô nhiễm không khí ở mức rất xấu.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 18.3 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Không khí Hà Nội hôm nay: Cảnh báo ảnh hưởng của tia UV đến sức khoẻ người dân  - Ảnh 1.

Theo dự báo chỉ số không khí Hà Nội hôm nay ở mức cao, có hại cho sức khỏe người dân. Ảnh: TL

Theo đó, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm sẽ cảm nhận được tác động đến sức khỏe ngay lập tức. Cần đóng các cửa sổ để tránh không khí ô nhiễm đồng thời nên giảm hoạt động ngoài trời.

Theo dự báo thời tiết 3 ngày tới, thời tiết Hà Nội có xu hướng tăng dần. Nhiệt độ trong ngày dao động từ 13 - 25 độ C. Trời lạnh về sáng và đêm. Thời tiết phổ biến có mây, không mưa.

Trong những ngày tiếp theo, nhiệt độ tại Hà Nội tiếp tục tăng dần. Trong đó cao nhất là vào cuối tuần (5/3) khi nhiệt độ có thể lên tới 27 độ C. Với nhiệt độ này, chỉ số tia UV người dân cần chú ý không tiếp xúc hoặc hoạt động thể thao, thể chất kéo dài ngoài trời để bảo vệ sức khoẻ, tránh mệt mỏi.

Trong hai ngày 28/2 và 1/3/2023, chỉ số tia UV tại Hà Nội có xu hướng giảm dần, xuống mức 5, tương ứng với nguy cơ gây hại cho sức khoẻ ở mức trung bình.

Dự báo chất lượng không khí Hà Nội trong thời gian tới

Thứ Ba, ngày 24/2: AQI ở mức 118 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Chỉ số không khí này không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm.

Thứ Bảy, ngày 25/2: AQI ở mức 104 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Chỉ số không khí này không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm.

Chủ Nhật, ngày 26/2: AQI ở mức 122 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Chỉ số không khí này không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm.

Thứ Hai, ngày 27/2: Chỉ số không khí ở mức 115 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Chỉ số không khí này không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm.

Thứ 3, ngày 28/2: Chỉ số không khí ở mức 122 US AQI, chất gây ô nhiễm chính P.M2.5. Chỉ số không khí này không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết