• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (28/2): Nam Bộ nắng mạnh, cảnh báo tia cực tím ở mức rất cao

Theo dự báo thời tiết hôm nay (28/2), Nam Bộ cao điểm mùa khô, nắng gay gắt. Mức nhiệt cao nhất trên mức nắng nóng là 36 độ. Cùng đó chỉ số tia cực tím ở mức rất cao nguy hại đến sức khỏe. Trong khi miền Bắc không mưa, ngày nắng ấm. Chi tiết thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 28/2), khu vực Bắc Bộ có mây, không mưa. Thời tiết hôm nay miền Bắc nắng ấm, hanh khô, nhiệt độ không quá 25 độ. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vì thế, chênh lệch nhiệt độ ban ngày và đêm khá lớn.

Theo dự báo thời tiết, sau chuỗi ngày có mưa và dông khu vực Nam miền Trung ngày nắng mây đan xen. Gió thổi nhiều, vì vậy thời tiết khá thoáng đãng nhiệt độ dao động trong khoảng từ 28-31 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay cho biết, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 12-18 độ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ. Vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Tại khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ.

Khu vực Tây Nguyên trời nắng đẹp. Đêm và sáng khu vực này trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở mức 17 độ.

Khu vực Nam Bộ vẫn nắng nhiều. Điển hình TPHCM nóng hơn các khu vực khác do hiện tượng bê tông hóa khiến nhiệt độ tăng cao. Mức nhiệt có thể trên mức nắng nóng là 36 độ, nhỉnh hơn hôm qua 1 độ. Cùng với đó tia UV cũng tăng lên ở ngưỡng rất cao từ 9-10, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Thời tiết hôm nay (28/2): Nam Bộ nắng mạnh, cảnh báo tia cực tím ở mức rất cao  - Ảnh 2.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng. Ảnh: Thanh Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ. Theo đó thời tiết Hà Nội hôm nay nắng ấm.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 152 US AQI, chất lượng không khí xấu. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 11.4 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, phía Nam có nơi trên 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ; phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết