• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Nữ hoàng nước mắt" lập kỷ lục rating nhưng bị chấm điểm thấp hơn "Cõng anh mà chạy"

Không phải "Nữ hoàng nước mắt" hay "Cô đi mà lấy chồng tôi", "Cõng anh mà chạy" mới là bộ phim Hàn Quốc có điểm IMDb cao nhất nửa đầu năm 2024.

IMDb - hay Internet Movie Database - là chuyên trang tổng hợp thông tin về các bộ phim với đa dạng thể loại, đa dạng quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi các chuyên gia và người xem đưa ra đánh giá khách quan nhất thông qua hình thức cho điểm.

Theo IMDb, màn ảnh Hàn nửa đầu năm 2024 có sự phát triển mạnh mẽ khi loạt phim lên sóng đều nhận về những phản hồi và số điểm tích cực từ các chuyên gia và người xem.

Dẫn đầu danh sách phim Hàn có điểm IMDb cao nhất 6 tháng đầu năm 2024 là "Cõng anh mà chạy". Tác phẩm có sự tham gia của 2 diễn viên trẻ Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon đạt số điểm ấn tượng 8,7.

Cõng Anh Mà Chạy bất ngờ là bộ phim có số điểm

Cõng Anh Mà Chạy bất ngờ là bộ phim có số điểm IMDb cao nhất đầu năm 2024. Ảnh: Nhà sản xuất

Phim được đánh giá có đề tài xuyên không thú vị, nhiều tình tiết lãng mạn đánh trúng tâm lý của phái nữ. Tuy không được kỳ vọng vào thời gian đầu nhưng "Cõng anh mà chạy" đã bứt phá về sau và tạo ra cơn sốt toàn châu Á trong thời gian lên sóng.

Trong khi đó, bộ phim "Nữ hoàng nước mắt" chỉ nhận về số điểm 8,2 dù đạt mức rating (tỉ suất người xem) cao kỷ lục của đài tvN. Tuy có mở đầu tốt nhưng phần sau của phim bị đánh giá khá phi thực tế, nhiều tình tiết thừa thãi, dài dòng. Phim xếp thứ 4 trong danh sách, sau "Trò chơi tử thần" với 8,5 điểm và "Mối liên kết bí ẩn" với 8,3 điểm.

“Nữ hoàng nước mắt” do Kim Ji Won và Kim Soo Hyun thủ vai có rating cao kỷ lục

“Nữ hoàng nước mắt” do Kim Ji Won và Kim Soo Hyun thủ vai có rating cao nhất lịch sử đài tvN. Ảnh: Nhà sản xuất

Một trong những bộ phim đáng chú ý khác là "Cô đi mà lấy chồng tôi" cũng có số điểm IMDb không cao như kỳ vọng. Phim chỉ đạt 7,9 điểm và bị đánh giá "đầu voi đuôi chuột" khi những tập cuối có nhiều tình tiết phi logic. May thay, cái kết viên mãn của nam, nữ chính đã phần nào xoa dịu khán giả.

Ngoài ra, những bộ phim nằm trong top 10 phim có điểm số cao nhất trên IMDb đều không tập trung vào đề tài tình cảm lãng mạn mà đa phần thuộc thể loại hành động, phá án như "Mối liên kết bí ẩn", "Cửa hàng sát thủ", "Trưởng ban điều tra 1958", "Tài phiệt và cảnh sát".

Dù có điểm mạnh về dòng phim lãng mạn nhưng Hàn Quốc đang đẩy nhanh việc sản xuất loạt phim với các đề tài mới lạ hơn để giữ chân người xem, đặc biệt là các khán giả quốc tế.

Ảnh

Loạt phim không thuộc đề tài tình cảm lãng mạn của Hàn Quốc lại được khán giả đánh giá cao. Ảnh: Nhà sản xuất

Top 10 bộ phim Hàn Quốc có điểm IMDb cao nhất nửa đầu năm 2024:

1. Cõng anh mà chạy: 8,7 điểm

2. Trò chơi tử thần: 8,5 điểm

3. Mối liên kết bí ẩn: 8,3 điểm

4. Nữ hoàng nước mắt: 8,2 điểm

5. Cửa hàng sát thủ: 8,1 điểm

6. Chào mừng trở lại Samdalri: 9,0 điểm

7. Cô đi mà lấy chồng tôi: 7,9 điểm

8. Trưởng ban điều tra 1958: 7,9 điểm

9. Tài phiệt và cảnh sát: 7,8 điểm

10. Cô ấy ngày và đêm: 7,8 điểm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết