• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuấn Hưng chiến thắng Bằng Kiều và cuộc đua điểm số “khắc nghiệt”

“Anh trai vượt ngàn chông gai” là cuộc hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ. Trong đó, Tuấn Hưng và Bằng Kiều vốn từng hoạt động trong cùng nhóm nhạc Quả Dưa Hấu.

Tuấn Hưng chiến thắng Bằng Kiều và cuộc đua điểm số “khắc nghiệt”

Bằng Kiều và Tuấn Hưng. Ảnh: Nhà sản xuất

Một lần nữa trên sân khấu “Anh trai vượt ngàn chông gai”, Tuấn Hưng trình diễn cùng Bằng Kiều đầy cảm xúc.

Cách đây nhiều năm về trước, cả hai từng cùng nhau “tung hoành” với nhóm nhạc Quả Dưa Hấu cùng 2 thành viên còn lại là Tú Dưa và nhạc sĩ Tường Văn.

Thời ấy, khoảng cuối thập niên 1990 đầu 2000, Quả Dưa Hấu với sự dẫn dắt của “anh cả” Bằng Kiều từng làm mưa làm gió với nhiều bản hit như Mưa, Hè muộn, Mặt trời dịu êm... Nhóm còn “cover” (hát lại) những ca khúc đình đám thế giới thời đó như Get down (Back Street Boys).

Bằng Kiều là nhân tố sáng giá bậc nhất của Quả Dưa Hấu thời rực rỡ. Nhiều ca khúc của họ đứng trong top được nghe nhiều tại các bảng xếp hạng âm nhạc như Làn Sóng Xanh. Bằng Kiều rời nhóm nhạc sớm nhất và dẫn đến sự tan rã của nhóm sau này.

Trên sân khấu của Anh trai vượt ngàn chông gai, Bằng Kiều đã hát lại bản hit của nhóm một thời – Hè muộn. Giọng nam cao với những quãng rộng đầy cảm xúc đã nhắc lại cả một trời thanh xuân của khán giả thế hệ 8X.

Thế nhưng, Tuấn Hưng – thành viên còn lại của Quả Dưa Hấu với ngoại hình vẫn giữ vững phong độ, sáng sân khấu đã chiến thắng áp đảo Bằng Kiều. “Anh cả” nhóm nhạc thời ấy còn xếp sau cả NSND Tự Long về điểm số.

Tuấn Hưng, Bằng Kiều thời cùng trong nhóm nhạc Quả Dưa Hấu. Ảnh: Facebook nhân vật

Tuấn Hưng, Bằng Kiều thời cùng trong nhóm nhạc Quả Dưa Hấu. Ảnh: Facebook nhân vật

Tuấn Hưng ôm Bằng Kiều trên sân khấu Anh trai vượt ngàn chông gai. Ảnh: Nhà sản xuất

Tuấn Hưng ôm Bằng Kiều trên sân khấu Anh trai vượt ngàn chông gai. Ảnh: Nhà sản xuất

Sau 2 tập, cách chấm điểm của 350 khán giả tại trường quay đã gây tranh cãi bất tận, nhưng chính cách chấm điểm này lại đang góp phần tạo ra sức hút cho Anh trai vượt ngàn chông gai.

Tại tập 2, diễn viên hài BB Trần – chỉ tay ngang bước sang âm nhạc, đến với show diễn như một vai cameo (khách mời) đã chiến thắng áp đảo dàn ca sĩ đình đám như S.T Sơn Thạch, Thanh Duy. Dù với khán giả xem ngoài màn hình, Thanh Duy với sự điên rồ đã làm nên màn trình diễn EDM mãn nhãn qua ca khúc “Tình anh bán chiếu”.

Cũng vô lý như thế, diễn viên hài Tiến Luật (thậm chí chỉ đứng im hát, không cần đến vũ đạo hay thể hiện khả năng chơi nhạc cụ như nhiều “anh tài” khác) vẫn đủ sức giành điểm cao nhất, vượt qua Trương Thế Vinh (từng là ca sĩ, có nhóm nhạc riêng một thời).

Dù những điểm số gây khó hiểu, Anh trai vượt ngàn chông gai lại đang thuyết phục được khán giả khi đầu tư vào phần nghe, nhìn để nhiều tiết mục âm nhạc bùng nổ sân khấu.

Mỗi nghệ sĩ với thế mạnh của mình đã bùng nổ theo cách riêng, bất chấp điểm số của họ rất thấp, ở Bằng Kiều là chiều sâu, bản lĩnh của một giọng ca đẹp hiếm có, ở Thanh Duy là khả năng trình diễn điên rồ với “Tình anh bán chiếu”, với Tiến Đạt là sự trở lại làm chủ sân khấu của rapper kỳ cựu, đẳng cấp...

“Anh trai vượt ngàn chông gai” còn ghi nhận sự tái ngộ của những thành viên các nhóm nhạc từng “chung vai đấu cật” làm nên thương hiệu cho nhau một thời, như Bằng Kiều – Tuấn Hưng (nhóm Quả Dưa Hấu), Jun Phạm – S.T Sơn Thạch (nhóm 365)...

Những nghệ sĩ khi tham gia cuộc chơi nghĩa là họ đã chấp nhận luật chơi. Ảnh: Nhà sản xuất

Những nghệ sĩ khi tham gia cuộc chơi nghĩa là họ đã chấp nhận luật chơi. Ảnh: Nhà sản xuất

Những nghệ sĩ kỳ cựu, từng có thời khuynh đảo âm nhạc, khi tham gia cuộc chơi, nghĩa là, họ đã chấp nhận luật chơi, chấp nhận việc bị chấm điểm, và chấp nhận cả việc bị loại sớm.

Sau 2 tập Anh trai vượt ngàn chông gai, dù ở mức điểm nào, ai nấy đều thể hiện sự vui vẻ.

Khán giả tranh cãi khi nhìn thấy sự bất công, thậm chí nhìn thấu cả cách bày ra luật chơi đầy “dụng ý” câu kéo rating của nhà sản xuất... Nhưng, với nghệ sĩ, có lẽ họ đến với sân chơi này, là để cùng nhau chơi một cuộc chơi âm nhạc thật thăng hoa, cảm xúc.

Hiếm khi, họ được hội ngộ, được gặp nhau và cùng chơi nhạc theo cách thức như thế này.

Khán giả có thể nhìn thấy tình cảm, sự trân trọng họ dành cho tài năng của nhau.

Đơn cử như khi Binz gặp Phạm Khánh Hưng, Binz nói: "Anh là thơ ấu của em", Khánh Hưng trả lời, "Còn em là hiện tại của anh".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết