• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (4/1): Bất ngờ với cảnh báo thời tiết tiêu cực trên diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay (4/2), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa, mưa rào cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa có nơi đo được trên 50mm. Vậy, chi tiết thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết mưa trong 24 giờ qua

Dự báo thời tiết cho thấy, ngày và đêm hôm qua (3/1), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa, mưa rào cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Lượng mưa tính từ 07h ngày 3/1 đến 3h ngày 4/1 có nơi trên 40mm như: Hải An (Quảng Trị) 51.6mm, Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) 50.8mm, Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 45.4mm, Núi Thành (Quảng Nam) 43.4mm, Trà Kót (Quảng Nam) 41.4mm…

Dự báo thời tiết có mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, từ ngày 5-7/1, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

Khu vực Quảng Trị, Ninh Thuận và phía Đông Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Dự báo thời tiết hôm nay, từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa (từ 7h ngày 5/1 đến 7h ngày 6/1) tổng lượng mưa đo được 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Quảng Trị, Ninh Thuận và phía Đông Tây Nguyên (từ 7h ngày 5/1 đến 7h ngày 6/1) tổng lượng mưa đo được 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, ngày và đêm 4/1, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

Thời tiết hôm nay (4/1): Mưa to từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, biển động mạnh, sóng cao 3-6m - Ảnh 3.

Dự báo thời tiết hôm nay, mưa to kéo dài từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, kượng mưa có nơi đo được trên 50mm. Ảnh: Trung Sơn

Dự báo thời tiết cảnh báo tác động của mưa lớn

Dự báo thời tiết cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết trên biển

Dự báo thời tiết hôm nay, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc giật cấp 7. Vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết trên biển trong 24h tới

Theo dự báo thời tiết ngày và đêm 4/1:

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa): Gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao 3-6m.

Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau: Gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao 2-5m.

Dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nên trong ngày và đêm 4/1, ở vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Dự báo thời tiết cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Theo dự báo thời tiết, ngày và đêm 5/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3-6m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-5m, biển động.

Vịnh Bắc Bộ đêm 5/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-3m, biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 4/1), thời tiết Bắc Bộ trời nhiều mây, ngày có mưa. Trưa chiều trời hửng nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 4/1, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 13-16 độ. Vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa ngày nắng. Đêm và sáng trời se lạnh. Riêng Tây Nguyên nhiệt độ có nơi thấp dưới 16 độ.

Thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dự báo thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều có lúc giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-22 độ.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều có lúc giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều có lúc giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc ngày có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển phía Nam có lúc cấp 5. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 19-21 độ, phía Nam 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 6-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Đông đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết