• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (30/12): Mưa lớn khu vực Quảng Trị đến Quảng Ngãi, miền Bắc rét đậm

Dự báo thời tiết hôm nay (30/12), thời tiết miền Bắc rét đậm, vùng núi rét hại, có băng tuyết và sương muối. Do ảnh hưởng không khí lạnh, miền Trung có mưa rất to. Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi lượng mưa đo được có nơi trên 60mm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay mưa lớn khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

Dự báo thời tiết hôm nay, đêm qua và sáng sớm nay (30/12), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa tính từ 19h ngày 29/12 đến 3h ngày 30/12 có nơi trên 40mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 40.2mm, Tam Trà (Quảng Nam) 78.8mm, Bình Đông (Quảng Ngãi) 61.4mm…

Theo dự báo thời tiết, ngày 30/12, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ đêm ngày 30/12, mưa lớn giảm dần.

Dự báo thời tiết, từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rất to, lượng mưa đo được 10-30mm, có nơi trên 60mm. Trong 6 giờ tới, có thể xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi. Sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Thời tiết hôm nay (30/12): Mưa lớn khu vực Quảng Trị đến Quảng Ngãi, miền Bắc rét đậm - Ảnh 1.

Thời tiết hôm nay tại khu vực miền Trung có mưa rất to. Ảnh: Trung Sơn

Dự báo thời tiết hôm nay trên đất liền và trên biển

Dự báo thời tiết trên đất liền

Dự báo thời tiết hôm nay cho thấy, ngày 30/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Bắc Trung Bộ trời rét đậm. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, có mưa to và dông

Dự báo thời tiết ngày hôm nay, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-17 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 18-20 độ.

Dự báo thời tiết trên biển

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông.

Thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nên trong ngày và đêm 30/12, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Dự báo thời tiết cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày và đêm 31/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Bắc và phía Tây khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-6m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-5m, biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Theo dự báo thời tiết, cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 30/12), thời tiết Bắc Bộ trời nhiều mây, ngày có mưa và dông. Trời rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 30/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ. Vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 18-20 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mây, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Riêng Tây Nguyên nhiệt độ có nơi thấp dưới 14 độ.

Thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, vùng núi cao 5-8 độ, có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực ven biển và đồng bằng trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, vùng núi cao 5-8 độ, có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ, riêng vùng núi 14-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 12-14 độ, phía Nam 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ; phía Nam có nơi trên 19 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 18-20 độ; phía Nam 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 24-26 độ; Phía Nam 27-30 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết