• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (27/12): Rét đậm, rét hại, mưa giông sẽ đổ bộ Miền Bắc, miền Trung

Dự báo thời tiết hôm nay (27/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Từ chiều và đêm nay, miền Bắc, miền Trung thời tiết rét đậm, vùng núi rét hại. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết trong 24 giờ qua

Dự báo thời tiết cho thấy, hiện nay (27/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo thời tiết hôm nay nền nhiệt sẽ giảm mạnh. Miền Bắc và miền Trung trời rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết các khu vực bị ảnh hưởng

Dự báo thời tiết trên đất liền

Dự báo thời tiết hôm nay cho thấy, khoảng gần sáng và ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Thời tiết hôm nay (27/12): Miền Bắc, miền Trung mưa dông xảy ra trên diện rộng, chuẩn bị đón rét đậm - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết, Miền Bắc chuẩn bị đón rét đậm và mưa dông.

Dự báo thời tiết trên biển

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, từ trưa và chiều ngày 28/12, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m. Riêng Vịnh Bắc Bộ 2-3,5m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Từ ngày 29/12, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động.

Dự báo thời tiết cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Dự báo thời tiết, từ đêm 27/12 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An  có mưa, mưa rào và có nơi có  dông.

Từ đêm 28-30/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông.

Từ chiều và đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 27/12), thời tiết Bắc Bộ trời nhiều mây, vài nơi có mưa. Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 27/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, không mưa, ngày nắng. Đêm trời rét. Nhiệt độ có nơi thấp dưới 14 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở mức 20 độ.

Thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội:

Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông đến Đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 23-25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa, mưa rào rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, riêng phía Nam có nơi trên 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận:

Có mây, Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-27 độ; phía Nam 27-29 độ.

Khu vực Tây Nguyên:

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Khu vực Nam Bộ

mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết