• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui của 300 học sinh nghèo

300 suất "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" trao tặng các học sinh ở Long An phần nào giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu theo đuổi con đường học tập, xây dựng ước mơ cho tương lai.

Ngày 7-3, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" - do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập; Báo Người Lao Động tiếp nhận và quản lý - tiếp tục trao 300 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 300 học sinh khó khăn ở Long An.

Vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức

Đợt trao học bổng này dành cho học sinh 6 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Long An, gồm: thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Đức Huệ.

Lễ trao học bổng vỡ òa trong niềm vui của các em học sinh nghèo. Với món quà trên tay, em Võ Thị Phương Nghi (học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Đặng Thị Mành - xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường), xúc động cho biết nhà em rất khó khăn. Mọi chi tiêu sinh hoạt trang trải cuộc sống hằng ngày chỉ từ đồng lương công nhân may ít ỏi của mẹ Nghi. Do đó, khi biết tin được nhận học bổng, em rất vui, đến nỗi cả đêm không ngủ được.

Niềm vui của 300 học sinh nghèo - Ảnh 1.

Trao “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” cho học sinh 6 huyện, thị xã của tỉnh Long An, ngày 7-3. Ảnh: TẤN THẠNH

Nghi bộc bạch: "Số tiền học bổng này em sẽ dành để mua thêm dụng cụ học tập. Em cảm ơn bác Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động rất nhiều. Xin hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng chương trình và các cô chú thực hiện".

Em Võ Thị Thùy Trang (học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Văn Giàu - thị xã Kiến Tường) cũng khó khăn khi cha mẹ đều làm công nhân may, thu nhập thấp. Với suất học bổng được nhận, Trang hứa sẽ học thật tốt để không phụ lòng mẹ cha, thầy cô và những nhà hảo tâm đã đóng góp cho chương trình.

Ông Đoàn Quốc Hùng, Tổng phụ trách Đội - Trường Tiểu học Thạnh Trị (xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường), thông tin trường có 7 học sinh được trao học bổng. Tất cả các em đều có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đều cố gắng, nỗ lực trong học tập. Những phần quà này sẽ góp phần tiếp sức cho các em trên hành trình đến trường.

Niềm vui của 300 học sinh nghèo - Ảnh 2.

Niềm vui của học sinh khi được nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng. Ảnh: TẤN THẠNH

Bà Phan Thị Dạ Thảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, đánh giá rất cao ý nghĩa của chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo". "Thay mặt các em học sinh nhận học bổng hôm nay, tôi cảm ơn chương trình rất nhiều. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm niềm tin và tinh thần để học sinh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc vững bước hơn trên con đường tìm kiếm tri thức để sau này phục vụ xã hội và bản thân" - bà Thảo bày tỏ.

Xây mơ ước tương lai

Hòa cùng niềm vui của học sinh nghèo, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, bày tỏ đây là một ngày có ý nghĩa đặc biệt, với sự kiện trao cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên, Tỉnh Đoàn Long An và trao học bổng, tiếp sức học sinh nghèo đến trường.

Theo ông Hòa, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" là nguồn động viên về vật chất và tinh thần giúp học sinh có thêm động lực, nỗ lực hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân có ích cho xã hội. Ông Hòa tin rằng những suất học bổng không chỉ giúp học sinh và gia đình phần nào vượt qua khó khăn mà còn có ý nghĩa lớn lao là động viên các em phấn đấu theo đuổi con đường học tập, xây dựng ước mơ cho tương lai.

Niềm vui của 300 học sinh nghèo - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao học bổng cho học sinh. Ảnh: TẤN THẠNH

"Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm, hỗ trợ của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã giúp Long An thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân khu vực biên giới. Đồng thời, xin gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập và tập thể cán bộ, công chức Báo Người Lao Động, Báo Công an Nhân dân (đơn vị tiếp quản chương trình ban đầu - PV) và doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã phối hợp thực hiện "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" và trao quà cho hộ nghèo hết sức ý nghĩa. Mong rằng các đơn vị sẽ tiếp tục phát triển và đồng hành với tỉnh Long An trong sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh xã hội trong thời gian tới" - ông Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh. 

Trao quà cho 100 hộ nghèo

Cũng trong chuyến công tác, cùng ngày, Báo Người Lao Động còn phối hợp với các đơn vị đồng hành trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) cho 100 hộ nghèo trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa khẳng định công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, cải thiện đời sống nhân dân luôn được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng, được tập trung thực hiện tốt. Tuy nhiên, do nguồn lực của tỉnh có hạn nên rất cần sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

9-hinh box trang 9

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho 100 hộ nghèo trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Ảnh: TẤN THẠNH

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Long An hiện có gần 16.000 hộ nghèo và cận nghèo; 15.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 69.000 trường hợp thuộc đối tượng bảo trợ xã hội cần được chăm lo, hỗ trợ. Do đó, sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm là nguồn lực hết sức quan trọng, giúp Long An chăm lo tốt hơn cho các đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Tác giả: TUẤN CÔNG - TRƯỜNG QUANG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết