• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp học ở Hà Nội có 100% học sinh đạt 10 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

Với 25/25 học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, cả lớp 12E2 trường Marie Curie (Hà Nội) đều được miễn thi và quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT.

25/25 học sinh có điểm IELTS từ 6.5 trở lên 

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam, trong đó có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học không ngần ngại tuyển thẳng các học sinh sở hữu chứng chỉ này.

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh cùng với sự thi đua của cả lớp, 25/25 học sinh lớp 12E2 đã phấn đấu để sở hữu chứng chỉ IELTS từ ngay đầu năm lớp 12, bạn thi muộn nhất là cuối học kì I năm lớp 12. Trong đó, nhiều bạn được IELTS 6.5, 7.0, 7.5 và có 2 bạn được IELTS 8.0. 

Dành 3 tháng gấp rút ôn luyện, bạn Trần Hoàng Châu Anh đã giành được số điểm 7.5 IELTS từ đầu năm lớp 12. "Với em, việc cả lớp đều có chứng chỉ IELTS là động lực nhiều hơn áp lực. Vì mọi người đều rất nỗ lực để đạt được những thành tích ấn tượng nên em cũng muốn cố gắng ôn luyện cùng các bạn để đạt được số điểm mình mong muốn" - Châu Anh nói.

Với việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên đồng nghĩa với việc 100% học sinh lớp 12E2 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT và được quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh trong kỳ thi này. Đây cũng là lợi thế tốt để nhiều bạn dành thời gian ôn những môn còn lại.

"Em và các bạn trong lớp thường giúp đỡ nhau luyện đề vừa là cơ hội để học cùng nhau vừa là cơ hội để cải thiện được điểm số của mình. Có điểm IELTS 7.0, em được miễn thi môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT nên đây cũng một thuận lợi với em trong thời gian này. Em chọn tổ hợp Khoa học Tự nhiên nên cũng hơi khó khăn và áp lực nên giờ không ôn môn tiếng Anh em sẽ có nhiều thời gian để ôn những môn còn lại" -  bạn Vũ Văn Đức Kiên chia sẻ.

 

 

Học sinh lớp 12E2 đều được quy đổi 10 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Những dự định tương lai

Để 100% học sinh trong lớp có được thành tích đáng nể này không thể không nhắc tới sự đốc thúc từ cô Đỗ Thị Thu Hiền - giáo chủ nhiệm của lớp 12E2 trường Marie Curie. Nhận định được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS trong việc hỗ trợ, xét tuyển đầu vào các trường đại học trong và ngoài nước, ngay từ năm lớp 11, cô Hiền đã có buổi gặp gỡ với phụ huynh và học sinh để động viên các bạn rèn luyện để thi chứng chỉ quan trọng này.

"Việc các bạn trong lớp có chứng chỉ IELTS 100% như thế, là một kết quả rất tự hào cũng rất quan trọng cho bước đường tương lai của các em. Ví dụ như trong kết quả xét tốt nghiệp cũng như lựa chọn vào các trường đại học trong nước hay các em đi du học. Đặc biệt là không thể thiếu cho công việc sau này, chứng chỉ IELTS sẽ tăng khả năng cạnh tranh việc làm của các em" - cô Hiền chia sẻ.

Mặc dù đều sở hữu điểm số IELTS ấn tượng nhưng không phải học sinh nào của lớp 12E2 cũng lựa chọn đi du học.

Là một trong 2 học sinh của lớp sở hữu IELTS 8.0, Nguyễn Trần Thiện Dương quyết định đăng ký theo học một ngôi trường quốc tế tại Việt Nam.

"Việc có chứng chỉ IELTS ở thời điểm hiện tại giúp em có thể dễ dàng săn các học bổng nhưng bản thân em đã quyết định sẽ học tại một ngôi trường quốc tế ở Việt Nam. Em nghĩ giáo dục ở Việt Nam ngày càng phát triển và bản thân em thấy mình cũng phù hợp với môi trường giáo dục tại Việt Nam" - Thiện Dương nói.

Theo thống kê của lớp, có 10 học sinh quyết định đi du học, 9 học sinh quyết định đăng ký các trường quốc tế trong nước và 6 học sinh dùng kết quả IELTS của mình để xét tuyển các trường đại học trong nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết