• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những lưu ý quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày từ 10 - 11.6. Dưới đây là những thông tin quan trọng về kỳ thi mà phụ huynh, học sinh cần lưu ý.

Những lưu ý quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày từ 10 - 11.6. Ảnh: Đại Nguyễn

Kiểm tra kĩ phiếu báo dự thi

Chia sẻ về những lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sắp tới, ông Nghiêm Văn Bình, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội cho biết, sau khi nộp phiếu sẽ có thời gian học sinh cùng nhà trường rà soát, đối chiếu, kiểm tra lại phiếu đăng ký dự tuyển, đặc biệt là phiếu đăng ký dự tuyển đã cập nhật và in ra.

Vì vậy, sau khi nhận phiếu báo dự thi, các em thì cần kiểm tra lại đầy đủ thông tin như phòng thi, địa điểm, số báo danh, ngoại ngữ, thông tin chi tiết từng môn... Nếu có gì cần báo ngay với nhà trường để được xử lý.

Nắm rõ quy chế, địa điểm thi

Lịch thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2023-2024. Ảnh: Sở GDĐT Hà Nội

Lịch thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2023-2024. Ảnh: Sở GDĐT Hà Nội

Thực tế hằng năm, vẫn có những phụ huynh đưa con đi thi nhầm địa điểm. Chẳng hạn, cùng 1 tên trường có 2 cấp học khác nhau, phụ huynh không để ý kĩ, đưa con đến điểm thi này mới phát hiện ra nhầm lẫn, ảnh hưởng đến việc tham dự kỳ thi của con.

Liên quan đến vấn đề này, ông Bình cho biết, Sở GDĐT đã có những thay đổi về mặt kỹ thuật giúp cho thí sinh không gặp nhầm lẫn.

Cụ thể, về lịch thi, ngày 9.6, thí sinh sẽ đến địa điểm thi để học quy chế, làm thủ tục dự thi. Việc đến địa điểm thi để làm thủ tục giúp thí sinh tránh sai sót trong ngày thi chính thức. Ngoài ra, trong phiếu báo dự thi, Sở GDĐT cũng có ghi thêm địa chỉ để tránh nhầm lẫn.

"Năm nay chúng tôi bổ sung thêm địa chỉ địa điểm thi, tránh nhầm lẫn như những năm trước" - ông Bình thông tin.

Giữ tâm lý ổn định trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 được dự báo sẽ căng thẳng, khốc liệt hơn những năm trước. Càng đến gần kỳ thi, tâm lí học sinh, phụ huynh càng lo lắng.

Hiểu rõ điều này, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục khuyên các em học sinh hãy chuẩn bị tâm lý tốt, vững vàng, tự tin, đặc biệt giữ sức khỏe, có kế hoạch ôn thi tốt, khoa học.

"Phụ huynh cần đồng hành cùng con trong việc lựa chọn nguyện vọng, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, kế hoạch ôn tập và trong thời gian thi hướng dẫn các con thực hiện tốt quy chế thi, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc.

"Để có thành công trong tương lai có nhiều con đường. Cho dù kết quả thế nào thì bố mẹ cũng đồng hành giúp các con tự tin" - ông Bình chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết