• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách đăng ký xét tuyển mới nhất: Thí sinh chọn mã ngành, không chọn phương thức

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, khi đăng ký xét tuyển đại học thí sinh không phải thực hiện quá nhiều thao tác, chỉ cần chọn mã ngành xét tuyển.

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đại học 2023, Bộ tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin hỗ trợ tuyển sinh.

Bộ sẽ kết hợp tất cả các phần mềm liên quan tới tuyển sinh, kết nối cơ sở dữ liệu ngành (điểm kết quả học tập của thí sinh ở bậc THPT) với cơ sở dữ liệu HEMIS. Do đó, ngay từ tháng 3 này (hạn cuối là 31/3), khi nhập dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu HEMIS là các trường có thể xác định được luôn chỉ tiêu tuyển sinh của đơn vị trong năm nay.

Khi xác nhận nhập học, thí sinh cũng thực hiện ngay trên nền tảng này. Với hệ thống HEMIS, thông tin minh bạch từ đầu vào đến đầu ra.

Cách đăng ký xét tuyển mới nhất: Thí sinh chọn mã ngành, không chọn phương thức - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT. Ảnh minh hoạ: H.C

Với hệ thống cơ sở dữ liệu trên, Bộ GD&ĐT còn có thể giúp các trường đại học tải các kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy… do đơn vị mình tổ chức lên cơ sở dữ liệu chung. Điều này giúp thí sinh thuận lợi trong việc dùng các kết quả này để xét tuyển, các trường có thể xét tuyển đồng thời khi chạy lọc ảo mà không cần xét tuyển sớm.

Bộ GD&ĐT cũng mong các trường hợp tác, phối hợp để tổ chức kỳ thi chung trong nhóm trường; hoặc công nhận kết quả thi của nhau. Đồng thời, khuyến khích các trường (tự nguyện) đưa kết quả thi lên hệ thống, để hỗ trợ thí sinh và các cơ sở đào tạo khác sử dụng kết quả thi.

Với thí sinh, hệ thống HEMIS sẽ hỗ trợ tối đa, tránh sự nhầm lẫn phương thức khi đăng ký xét tuyển. "Các em đăng ký xét tuyển theo mã tuyển sinh, tức là theo ngành, chứ không phải đăng ký theo phương thức nữa" , Vụ trưởng nói. Thí sinh chỉ cần quan tâm mình muốn vào ngành nào, rồi đăng ký mã ngành (hoặc chương trình đào tạo) đó mà không cần băn khoăn sẽ phải sử dụng phương thức nào.

Thí sinh có thể sử dụng bất kỳ kết quả nào mà các em đang có để trúng tuyển vào ngành. Như vậy sẽ tránh được rất nhiều sai sót cho thí sinh.

Khi đăng ký xét tuyển, phần liên quan tới nguyện vọng, thí sinh chỉ cần điền 3 nội dung sau: thứ tự nguyện vọng; mã cơ sở đào tạo; mã ngành mình muốn đăng ký xét tuyển (không đăng ký chi tiết đến các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết