• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tham gia chương trình “Trái tim biển đảo”

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trái tim biển đảo” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 20h00 – 21h30 ngày 11 tháng 3 năm 2023 (Thứ Bảy) tại Trung tâm nghệ thuật Âu cơ – Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội và được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Nhãn hàng Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico).

Tiếp nối thành công của chương trình những năm qua, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trái tim biển đảo” năm 2023 được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ tên tuổi: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Quốc Hưng, Ca sỹ Quang Hà, Ca sỹ Tân Nhàn, Ca sỹ Phương Nga, Ca sỹ Lan Quỳnh, Ca sỹ Đoàn Hồng Hạnh, Nhóm Mây, Nhóm nam Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ Sao Tuổi Thơ, Vũ đoàn Camelia, Hợp xướng Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam hứa hẹn mang đến cho khán giả các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và được dàn dựng công phu.

Phần 1 với tên gọi “Khúc tráng ca biển” tái hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, lòng quả cảm, kiên cường của những anh hùng, liệt sỹ, những con người đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương với các tiết mục: Nơi đảo xa - Sáng tác: Thế Song; Bà mẹ Gạc Ma - Sáng tác: Phạm Minh Tuấn; Khúc tráng ca biển (Mộ gió) - Thơ: Trịnh Công Lộc, Nhạc: Vũ Thiết. Bảo vệ chủ quyền biển đảo không chỉ là bảo vệ toàn vẹn không gian lãnh thổ biển đảo, lợi ích quốc gia, dân tộc trên biển, mà còn góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân, chế độ và nền văn hóa biển Việt Nam.

Phần 2: “Tình biển" là các tiết mục nhẹ nhàng sâu lắng thể hiện tình cảm da diết với biển đảo quê hương, nơi đó có những con người đang ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, có những con người kiên trì bám biển để dựng xây và phát triển kinh tế, bao gồm: tiết mục: Gần lắm Trường Sa - Sáng tác: Hình Phước Long, Tiếng hát nơi đảo xa - Sáng tác: Thanh Bình, Chút thư tình gửi người lính biển - Thơ: Trần Đăng Khoa, Nhạc: Hoàng Hiệp, Gửi cánh chim biển - Sáng tác: Võ Thiên Lan, Về với biển - Sáng tác: Thành Trung. Biển đảo là một phần máu thịt của Tổ quốc, có muôn vàn trái tim ngày đêm hướng về biển đảo, dành tình yêu cho những người lính biển cùng các chiến sĩ, các lực lượng ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà.

Phần 3: "Khát vọng và niềm tin" thể hiện khát vọng hòa bình, niềm tin mãnh liệt và tinh thần sẵn sàng cho Tổ quốc thân yêu. Ý chí, khát vọng của mỗi quốc gia, dân tộc luôn là điều kiện căn bản, là động lực chính yếu để khẳng định không gian sinh tồn và bản lĩnh phát triển. Các tiết mục cho phần kết với tiết tấu rộn ràng vui tươi:  Tiết mục Mashup: Nếu em tới thăm đảo - Sáng tác: Trọng Loan và Cây đàn ghi ta một dây - Sáng tác: Minh Quang, Biển Đông tung bay quốc kì - Sáng tác: Trương Quý Hải, Sao biển - Sáng tác: Phạm Minh Tuấn, Lướt sóng ra khởi - Sáng tác: Thế Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết