• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng bá bản sắc văn hóa, tiềm năng du lịch Na Hang tới du khách

Tối 4.3, UBND huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống, qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc, tiềm năng du lịch của Na Hang đến với du khách trong và ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Na Hang”

Na Hang là huyện vùng cao của Tuyên Quang, có điều kiện tự nhiên đặc biệt, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây có 12 dân tộc anh, em cùng sinh sống gắn với bản sắc riêng có đã tạo nên nét truyền thống văn hóa đặc sắc của đất và người Na Hang. Với truyền thống văn hóa, lịch sử và thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng đã tạo cho Na Hang địa thế độc đáo, là nơi hội tụ, giao thoa sắc thái văn hóa các dân tộc thiểu số, với những làn điệu Then, Sli, Lượn, tiếng đàn Tính, tiếng khèn, tiếng hát Páo dung làm say đắm lòng người, với nghi lễ nhảy lửa nhiều kỳ bí. Du khách cũng sẽ được dịp thăm quan, trải nghiệm quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình...

Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5.3, nhằm quảng bá cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, con người Na Hang hồn hậu, mến khách, với những sản phẩm du lịch độc đáo, là dịp để nhân dân trong vùng, cả nước và bạn bè quốc tế hiểu hơn về Na Hang xứ Tuyên tuyệt đẹp. Qua đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang đến tham quan trải nghiệm và chiêm ngưỡng hương sắc hoa lê, nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện; gắn các hoạt động của Lễ hội để phát triển du lịch, thương mại dịch vụ, kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, hàng hóa của địa phương.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc

Lễ khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Hương sắc Na Hang” gồm 3 chương Hương sắc Na Hang, Huyền ảo hoa lê đại ngàn, Nhịp bước tới tương lai. Nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sỹ ca sỹ, diễn viên tài năng như Trọng Tấn, Đỗ Tố Hoa... đã để lại ấn tượng sâu sắc về văn hóa, mảnh đất Na Hang sơn thuỷ, hữu tình, giàu lòng mến khách.        

Đến với Lễ hội Hương sắc Na Hang, người dân và du khách được tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động như Festival chè; Hội thi bàn tay vàng chế biến chè shan tuyết; thưởng thức trà shan tuyết Na Hang; các hoạt động Liên hoan dân vũ; các chương trình nghệ thuật cùng các sự kiện khác sẽ diễn ra tại thị trấn Na Hang, xã Năng Khả và xã Hồng Thái của huyện Na Hang.

Trao chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Rượu ngô men lá Na Hang cho huyện Na Hang

Trao xác lập kỷ lục Việt Nam Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam cho huyện Na Hang

Tại lễ khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023, Ban tổ chức đã công bố và trao chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Rượu ngô men lá Na Hang; Công bố của Tổ chức kỷ lục Việt Nam về Tuyến đường hoa Lê dài nhất Việt Nam; Thưởng thức trà Shan Tuyết Na Hang. Các hoạt động Liên hoan dân vũ, Chương trình nghệ thuật đặc sắc, cùng các sự kiện khác sẽ diễn ra tại các xã, thị trấn của huyện Na Hang.

Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 diễn ra đến ngày 5.3.

QUỲNH VY


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết