• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơn lốc thổi giá, đất làng quê rao bán hơn 150 triệu đồng/m2

Giá đất nền tại huyện Đông Anh, Hoài Đức (Hà Nội) thời gian qua liên tục tăng cao, có những lô đã vượt mốc 150 triệu đồng/m2 nhưng người dân vẫn không muốn bán.

Cơn lốc thổi giá, đất làng quê rao bán hơn 150 triệu đồng/m2

Đất nền ở xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) đang được "thổi giá" từ 150-200 triệu đồng/m2. Ảnh: Thu Giang

Thổi giá bất thường

Ghi nhận của PV Lao Động ngày 16.4.2024, phân khúc đất nền tại huyện Đông Anh, Hoài Đức (Hà Nội) thời gian qua liên tục tăng cao do ảnh hưởng bởi thông tin từ huyện lên quận, dự án, hạ tầng rục rịch triển khai...

Anh Trần Văn Nguyện (sinh sống tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) thông tin, dù là đất làng quê nhưng mấy năm qua, mức giá đất nền ở xã Vĩnh Ngọc liên tục tăng chóng mặt. Hiện tại, mức giá đất nền ở xã Vĩnh Ngọc có nơi đã vượt ngưỡng 150 triệu đồng/m2.

"Mức giá đất nền tại đây đang được nâng cao lên mức cao bất thường từ 150-200 triệu đồng/m2, trong khi đó hồi năm 2020 chỉ có khoảng 50-60 triệu đồng/m2. Thậm chí, có nhiều người còn sẵn sàng bỏ tiền tỉ đi mua gom đất nền, đang chờ đợi thời điểm tăng giá tiếp theo để chốt lãi" - anh Nguyện nói.

Dẫn PV Lao Động đi xem các lô đất ở xã Vân Canh, anh Nguyễn Ngọc Huân (môi giới bất động sản tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) thông tin, từ sau dịp Tết Nguyên đán 2024, giá đất tại xã Vân Canh đã có xu hướng rục rịch tăng từ 5-10% sau thời gian dài ảm đạm.

Anh Huân chia sẻ, nhiều lô đất có vị trí đẹp, có diện tích chỉ 71,7 m2 nhưng có giá bán 8,6 tỉ đồng, tương đương 120 triệu đồng/m2 nhưng đang được nhiều khách hàng quan tâm hỏi giá, tuy nhiên tỉ lệ chốt giao dịch thành công vẫn đang nhỏ giọt.

Nhiều lô đất nền ở huyện Đông Anh (Hà Nội) đang được đẩy giá lên mức 150-200 triệu đồng/m2. Ảnh: Thu Giang

Nhiều lô đất nền ở huyện Đông Anh (Hà Nội) đang được đẩy giá lên mức 150-200 triệu đồng/m2. Ảnh: Thu Giang

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (Vars), trong quý I/2024, phân khúc đất nền và bất động sản thổ cư vẫn là hai phân khúc ghi nhận sự chuyển biến tích cực nhưng mức giao dịch thành công vẫn thấp hơn 20 - 30% so với thời điểm năm 2019.

Đề cập đến vấn đề này, anh Trần Hoàng (nhân viên tư vấn bất động sản tại Hà Nội) cho biết, nhiều nơi đất nền tại khu vực ngoại thành Hà Nội hiện đang bán giá cao nhưng giao dịch rất thấp, người dân khi mua bán cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dịch.

Cũng theo anh Trần Hoàng, người dân có nhu cầu mua đất để ở cần tìm các chủ đầu tư uy tín, khu đất có giá hợp lý, pháp lý rõ ràng, không nên đổ xô mua bán theo lời “cò đất” đưa đẩy thông tin, nên cảnh giác với các chiêu trò “thổi giá” của người môi giới, từ đó góp phần làm lành mạnh thị trường bất động sản.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội - nhận định, thị trường bất động sản đầu năm 2024 đang ghi nhận sự tăng trưởng của phân khúc chung cư, đất nền.

Chuyên gia cho rằng, một số khu vực vùng ven Hà Nội đang có hiện tượng "thổi giá" theo sóng hạ tầng, tăng giá đất nền vô căn cứ. Người dân khi có nhu cầu mua để ở, mua để đầu tư cần hết sức lưu ý, không nên đầu tư theo phong trào, tránh hình thành các "cơn sốt" đất ảo trong khi thị trường bất động sản còn đang trong tiến trình hồi phục...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết