• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go

Bên cạnh việc tăng sự thoải mái cho người làm việc máy tính trong thời gian dài, bộ phím chuột này cũng có thiết kế khác biệt.

Ngoài thế mạnh là laptop và máy tính để bàn, Lenovo cũng có một dòng phụ kiện mang tên Lenovo Go hướng tới những người làm việc dạng hybrid - tức làm việc ở bất cứ đâu, từ văn phòng, quán cà phê cho tới ở nhà.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 1.

Dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng vì cũng đã được phát triển từ 2021, nhưng hôm nay ta sẽ tập trung vào 2 món đồ mà ai cũng cần tới: chuột và phím. Cả chuột Lenovo Go Wireless Vertical Mouse (chuột không dây đứng) và Lenovo Go Wireless Split Keyboard (phím không dây chia đôi) đều hướng tới tính công thái học, dành cho những ai phải làm việc máy tính trong nhiều giờ liền.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 2.

Phím Lenovo Go có dạng Tenkeyless tức là không có hàng phím số ở cạnh phải. Như bạn cũng có thể thấy, phím được 'bẻ' làm 2 nửa đặt chéo nhau, kiểu thiết kế giúp tay người dùng đặt một cách thoải mái hơn, tránh hiện tượng phải đặt chéo bàn tay để gõ như bàn phím thông thường. Phím cách cũng được tách ra làm đôi, vì mỗi người sẽ nhấn phím này bằng một ngón tay khác nhau.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 3.

Phần kê tay được tích hợp luôn vào phím, với bề mặt làm từ cork - lớp ngoài của vỏ sồi thường được sử dụng làm nắp của các chai rượu vang. Việc kết hợp 2 bề mặt nhựa đen hiện đại và kê tay làm từ gỗ tạo nên sự tương phản khá độc đáo, giúp phím Lenovo Go nổi bật hơn so với bàn phím văn phòng thông thường.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 4.

Nhìn từ góc này ta có thể thấy được thiết kế khác lạ của phím, theo hãng công bố thì bao gồm khoảng mở 13 độ giữa 2 bên phím, 11 độ theo hướng chéo (hãng gọi là chéo hình cái lều) và 'ngửa' 4 độ về phía trước. Tất nhiên sử dụng một loại bàn phím đặc biệt như vậy thì người dùng cũng cần thời gian làm quen, nhưng về lâu về dài sẽ có những lợi ích về sức khỏe tay, cổ, vai, gáy.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 5.

Cạnh trên bên phải ta có logo của hãng được đặt trên một miếng kim loại, chi tiết thiết kế thường thấy trên cả máy bàn và laptop của Lenovo.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 6.

Ngay bên cạnh logo này là nút bật tắt.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 7.

Và lật hẳn cạnh dưới ta có khe cắm 2 viên pin AA (theo công bố thì cho thời lượng tới 2 năm) và dongle USB để kết nối phím với máy tính.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 8.

Bàn phím Lenovo Go Wireless Split Keyboard có giá bán là 2.990.000 Đồng.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 9.

Cũng với ý tưởng tương tự về việc tăng tính công thái học là chuột không dây dạng đứng Lenovo Go. Chuột không phẳng với mặt bàn như các sản phẩm khác, mà được đặt nghiêng 45 độ về bên phải để người dùng không phải lật bàn tay xuống, giúp 2 xương cổ tay luôn thẳng chứ không đan chéo vào nhau.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 10.

Chuột cũng được hoàn thiện từ 2 vật liệu là nhựa màu đen và lớp cork nâu đậm. Ở cạnh trái này ta có thêm 2 nút tiến và trở lại, một khoảng khoét khá lớn để đặt ngón cái và logo Lenovo nhỏ.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 11.

Hãng gọi kiểu dáng của chuột là 'bắt tay', và đúng là khi cầm chuột này ta sẽ đặt tay giống với việc bắt tay với người đối diện.

Các thông số khác của chuột bao gồm cảm biến quang màu xanh dương với DPU cao nhất là 2400, kết nối qua dongle Lenovo Unified và khả năng điều chỉnh nút thông qua ứng dụng Lenovo Go Accessory Central.

Trên tay bộ đôi chuột và phím công thái học Lenovo Go - Ảnh 12.

Chuột Lenovo Go Vertical Wireless có giá bán là 1.590.000 Đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết