• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

YouTube gây tranh cãi khi thử nghiệm tính năng cấm người dùng chặn quảng cáo

YouTube cho biết đây chỉ là chương trình thử nghiệm với một số ít người dùng và có thể mở rộng được trong tương lai.

Quảng cáo là một trong những phương tiện quan trọng để duy trì tính miễn phí của hầu hết các dịch vụ trên internet, đồng thời cũng là nguồn thu nhập quan trọng để hỗ trợ cho các nhà sáng lập. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các công cụ chặn quảng cáo, YouTube đã có động thái gây chú ý khi thử nghiệm chặn những người dùng bật chặn quảng cáo.

Cụ thể, nhiều người dùng YouTube đã chia sẻ trên mạng xã hội việc họ nhận được một thông báo với nội dung: "Công cụ chặn quảng cáo không được phép sử dụng trên YouTube" khi xem video.

Theo đó, để tiếp tục xem video, YouTube đề nghị người dùng cho phép quảng cáo tiếp tục chạy. Đồng thời, công ty cũng gợi ý người xem đăng ký YouTube Premium và giải thích rằng nhờ nguồn thu quảng cáo mà người dùng có thể xem nội dung miễn phí trên YouTube.

YouTube gây tranh cãi khi thử nghiệm tính năng cấm người dùng chặn quảng cáo - Ảnh 1.

Sau khi hình ảnh được lan truyền, đội ngũ của YouTube cũng xác nhận đây là chương trình công ty đang thử nghiệm với một số ít người dùng. Tuy nhiên, chương trình này có thể được mở rộng trong tương lai.

Đây là thông tin đáng ngạc nhiên vì YouTube đã không đề cập đến công cụ chặn quảng cáo trong nhiều năm qua. Thông báo cũng nhấn mạnh "quảng cáo giúp YouTube duy trì tính miễn phí cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới". Lý do YouTube áp đặt quy định này không hề khó hiểu. Các công cụ chặn quảng cáo đang làm giảm doanh thu từ các video trên nền tảng, trong khi chi phí lưu trữ và băng thông cho nội dung đó ngày càng tăng cao.

Trong những năm gần đây, YouTube đã tăng mức độ quảng cáo lên đáng kể, khiến cho trải nghiệm xem video trên nền tảng trở nên khó chịu hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, YouTube Premium với giá 10 USD (khoảng 234.000 đồng) một tháng cũng không phải là một sự lựa chọn phù hợp cho những người thỉnh thoảng mới xem YouTube.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết