• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rẻ hơn cả rẻ nhất: Không phải các đại lý, đây mới là nơi bán iPhone 14 rẻ nhất tại Việt Nam

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đánh đổi một vài yếu tố nếu muốn sở hữu iPhone 14 Pro Max với mức giá rẻ như thế này.

"Giá rẻ quá", "Rẻ hơn cả rẻ quá", "Rẻ hơn cả các loại rẻ"... Đó là slogan của một số đại lý bán lẻ di động lớn trong thời gian qua khi nói tới giá của loạt iPhone 14.

Thời gian qua, trước áp lực từ tình trạng hàng hóa dư thừa kết hợp với người tiêu dùng "thắt lưng, buộc bụng" trong thời điểm kinh tế khó khăn, mức giá iPhone 14 đã liên tục được điều chỉnh giảm. So với những mẫu iPhone trước đây, đại diện nhiều chuỗi đại lý khẳng định iPhone 14 Pro Max là dòng máy mất giá nhanh nhất từ trước đến nay.

iPhone 14 Pro Max 128GB từng có mức giá "đỉnh" khoảng 33-34 triệu đồng hồi cuối năm 2022. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều đại lý như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt... hiện đang rao bán mẫu máy tương tự với giá chỉ 26 đến 27 triệu đồng.

Cụ thể, mức giá rẻ nhất thuộc về iPhone 14 Pro Max 128GB màu đen, đang được niêm yết tại nhiều hệ thống với mức giá khoảng 26.4 triệu đồng. Các màu còn lại cao khoảng từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Rẻ hơn cả rẻ nhất: Không phải các đại lý, đây mới là nơi bán iPhone 14 rẻ nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mức giá iPhone 14 Pro Max ngày 23/05 tại một hệ thống bán lẻ

Tuy nhiên, thực tế đây vẫn chưa phải mức giá rẻ nhất tại Việt Nam. Danh hiệu này vẫn thuộc về các sàn TMĐT như Shopee. Cụ thể, trong những ngày sale hàng tháng (ví dụ gần đây nhất là 15/5), Shopee thường đưa ra các mã giảm giá shock với giá trị từ 5-8% giá trị sản phẩm, mức giảm tối đa có thể lên tới 2 triệu đồng. 

Sau khi áp dụng mã giảm giá và flash sale, theo ghi nhận của chúng tôi, iPhone 14 Pro Max có thể được sở hữu với giá 25.9 triệu đồng. Quan trọng hơn, mức giá này của iPhone 14 Pro Max là dành cho màu Tím được nhiều người Việt săn đón, chứ không phải màu Đen đang bị các đại lý "xả hàng". Như vậy, người dùng có thể tiết kiệm tới cả triệu đồng khi mua iPhone qua hình thức này.

Rẻ hơn cả rẻ nhất: Không phải các đại lý, đây mới là nơi bán iPhone 14 rẻ nhất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mức giá iPhone 14 Pro Max 128GB Tím chính hãng VN/A được ghi nhận tại Shopee khi kết hợp với mã giảm giá

Thực tế, bên cạnh cửa hàng chính hãng của Apple trên Shopee, trên sàn TMĐT này còn có sự tham gia của rất nhiều các đại lý bán lẻ khác như ShopDunk hay Minh Tuấn Mobile. Nhưng khi mua iPhone từ những đại lý này thông qua Shopee, người dùng lại có được mức giá bán thấp hơn cả khi mua trực tiếp từ đại lý, bất kể kênh offline hay online (website). Điều này có được do sự trợ giá của sàn TMĐT.

Trái lại, để mua được giá rẻ khi mua trên sàn TMĐT, người mua sẽ phải có các kỹ năng "săn sale" nhất định; ví dụ như thức khuya, canh khung giờ để giành giật mã giảm giá, hay "nhanh tay nhanh mắt" trong bước thanh toán. Người mua cũng sẽ phải chờ đợi từ 3-5 ngày để vận chuyển, thay vì được "đập hộp" ngay lập tức như khi mua trực tiếp tại cửa hàng. Trong trường hợp đơn hàng gặp sự cố, quy trình xử lý cũng sẽ phức tạp hơn do phải thông qua sàn TMĐT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết