• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh sắp tràn xuống sẽ làm miền Bắc xuất hiện mưa dông, trời chuyển rét

Miền Bắc từ đêm 12/11 khả năng xuất hiện mưa dông, nhiệt độ giảm, trời chuyển rét về đêm và sáng do không khí lạnh tăng cường.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hôm nay (7/11), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên ở Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nền nhiệt giảm ít, khi nhiệt độ thấp nhất về đêm là 16-18 độ, còn ban ngày tăng cao nhất đến 30 độ.

Không khí lạnh sắp tràn xuống sẽ làm miền Bắc xuất hiện mưa dông, trời chuyển rét - Ảnh 1.

Miền Bắc có thể đón đợt rét đậm vào nửa cuối tháng 12.

Riêng khu vực Hà Nội, nhiệt độ thấp hơn 18 độ, lạnh về đêm và cao nhất 30 độ; duy trì hình thái thời tiết nắng hanh khô.

Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Riêng phía bắc đèo Hải Vân se lạnh về đêm và sáng sớm, với mức nhiệt là 19-21 độ; từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời mát với mức nhiệt từ 22-24 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng, Nam Bộ có lúc nền nhiệt tăng đến mức 33 độ; khả năng mưa giông vào chiều tối và đêm.

Hình thái thời tiết hanh khô, lạnh về đêm và sáng, ngày nắng có khả năng duy trì ở miền Bắc tới cuối tuần. Khoảng ngày 10/11, một rãnh áp thấp được hình thành có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc, sau đó đến khoảng ngày 12-13/11 rãnh áp thấp này bị nén và đẩy xuống phía Nam và đầy dần lên bởi áp cao lạnh lục địa được tăng cường ở phía Bắc. Từ khoảng ngày 08-09/11 có khả năng hình thành trở lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.

Miền Bắc từ đêm 12/11 khả năng xuất hiện mưa dông, nhiệt độ giảm, trời chuyển rét về đêm và sáng do không khí lạnh tăng cường.

Trung Trung Bộ từ đêm 09-11/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 12-15/11, phía Nam có mưa rào và dông rải rác.

Nam Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 10-15/11, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết