• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh liên tiếp dồn xuống miền Bắc vào cuối tháng

Khoảng 28/10, một đợt không khí lạnh yếu có khả năng tăng cường xuống, sau đó, tới ngày 31/10-1/11, thêm một đợt không khí lạnh yếu có thể ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, khoảng 28/10, một đợt không khí lạnh yếu có khả năng tăng cường xuống nước ta. Sau đó, khoảng 31/10-1/11, thêm một đợt không khí lạnh yếu có thể ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.

Không khí lạnh liên tiếp dồn xuống miền Bắc vào cuối tháng - Ảnh 1.

Người dân trang bị đầy đủ áo, khăn chống rét và găng tay khi ra đường. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Tuy nhiên, thời kỳ cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2022, không khí lạnh có xu hướng hoạt động yếu. Các đợt không khí lạnh ít gây mưa rét diện rộng mà chỉ khiến nền nhiệt giảm nhẹ. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.

Cơ quan khí tượng nhận định, khoảng tuần giữa tháng 11, không khí lạnh có xu hướng hoạt động gia tăng về cường độ và tần suất, ảnh hưởng rõ rệt hơn đến thời tiết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ nước ta.

Trong hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên đêm 26/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Từ 01-05/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời ít mưa, đêm và sáng trời rét.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm 28/10-29/10 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết