• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét khi nào tràn xuống miền Bắc?

Khoảng 3 - 4/11, một khối không khí lạnh có khả năng tăng cường xuống miền Bắc, duy trì cường độ đến khoảng 7 - 8/11, sau đó suy yếu dần.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, trong hôm nay và ngày mai, miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu kết hợp với rìa xa phía Tây hoàn lưu cơn bão số 7; áp giảm dần, độ ẩm thay đổi ít. Miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét khi nào tràn xuống miền Bắc? - Ảnh 1.

Tới ngày 3 - 4/11, không khí lạnh sẽ tràn xuống gây mưa, nhiệt giảm. Hình minh họa

Dự báo khoảng 3-4/11, một khối không khí lạnh có khả năng tăng cường xuống miền Bắc, duy trì cường độ đến khoảng 7-8/11, sau đó suy yếu dần.

Do tác động của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên dự báo từ đêm 3/11 đến ngày 6/11, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt giảm trời lạnh, trong đó ngày 5/11 nền nhiệt xuống thấp nhất.

Hà Nội trong thời gian này, dự báo trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày 4/11 dao động từ 21-27 độ, nhiệt độ ngày 5/11 từ 20-23 độ.

Lạng Sơn từ 4-6/11, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-16 độ, cao nhất từ 20-22 độ.

Hải Phòng ngày 4/11, trời nhiều mây không mưa, nhiệt độ dao động từ 20-25 độ, ngày 5/11, trời nhiều mây có mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày dao động từ 19-23 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng nửa sau tháng 11, không khí lạnh có khả năng gia tăng về cường độ và tần suất.

Tại các tỉnh miền Trung, sau nhiều ngày tạnh ráo, từ khoảng ngày 4-7/11, do chịu tác động của nhiễu động gió Đông trên cao nên trời có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết