• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khách du lịch Việt Nam chi tiêu mạnh tay nhất ở Hàn Quốc

Vượt qua cả khách du lịch đến từ Trung Quốc và Nhật Bản, du khách Việt trở thành những người chi tiêu nhiều tiền nhất tại Hàn Quốc, theo BC Card.

Theo báo cáo của công ty xử lý thanh toán Hàn Quốc BC Card ngày 3.5, khách du lịch Việt Nam đứng đầu danh sách giao dịch thẻ bình quân đầu người tại Hàn Quốc vào năm 2022, với 197.000 won/lần quẹt thẻ tín dụng (khoảng 3,5 triệu đồng), tăng 89% so với năm 2021.

Mức chi tiêu của khách Việt vượt qua mức chi tiêu bình quân của khách Nhật Bản với 188.000 won/lần quẹt thẻ, Trung Quốc với 171.000 won/lần quẹt thẻ, Đài Loan (Trung Quốc) với 126.000 won/lần quẹt thẻ và khách Mỹ với 109.000 Won/lần quẹt thẻ.

Tờ Chosun Ilbo nhận định, mức chi tiêu tăng là do số lượng khách Việt trở lại Hàn Quốc sau đại dịch đông hơn nhiều so với khách du lịch từ các nước Đông Á, nơi các hạn chế liên quan đến COVID-19 kéo dài hơn.

Khách Việt chủ yếu tiêu tiền ở các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bách hóa, bệnh viện, các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như nhân sâm, mỹ phẩm... Trong một cuộc khảo sát của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc năm 2022, hầu hết du khách Việt Nam cho rằng mua sắm, du lịch ẩm thực, chăm sóc sắc đẹp và du lịch chữa bệnh là những lý do hàng đầu khiến họ đến thăm Hàn Quốc. 

Khách Việt chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc. Ảnh: News1

Khách Việt chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc. Ảnh: News1

Việt Nam xếp số 7 trong số các thị trường có lượng khách du lịch tới Hàn Quốc đông nhất, với trung bình khoảng 550.000 lượt khách/năm. Do đó, Hàn Quốc coi Việt Nam là thị trường quan trọng, đối tượng chiến lược trong các chiến dịch quảng bá du lịch.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng coi thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, là nhóm khách tiềm năng hàng đầu. Tỉ lệ người dân ở khu vực này có nhu cầu du lịch Hàn Quốc cao nhất thế giới.

Ngược lại, Hàn Quốc cũng là một trong những thị trường khách quốc tế quan trọng đối với du lịch Việt Nam. Năm 2022, có 3,66 triệu khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó khách Hàn Quốc chiếm tỉ trọng lớn nhất, 26,4%, tương đương hơn 965.000 lượt khách. Tính chung 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón 1.070.295 lượt khách Hàn Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết