• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Du lịch Đà Nẵng không lơ là phòng chống dịch

Chính quyền TP Đà Nẵng tăng cường công tác phòng chống dịch trước cao điểm mùa du lịch, đặc biệt trong dịp lễ 30.4, 1.5 sắp tới.

Du lịch Đà Nẵng không lơ là phòng chống dịch

Lượng du khách tới Đà Nẵng trong những tháng đầu năm 2023 tăng mạnh. Ảnh: Nguyễn Linh

Anh Vương Viết Thành, một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết: “Ở những nơi đông người, tôi vẫn sử dụng khẩu trang để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh. Trong quá trình đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng, chúng tôi chú trọng việc phòng chống dịch, trước mắt cho bản thân”.

Trong công tác phục vụ du khách, các quán nước, quán ăn tại các bãi biển điều giữ khoảng cách giữa các bàn, ghế, chia không gian dịch vụ làm các khu vực khác nhau để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo anh Nguyễn Duy Hùng, chủ hệ thống Spa Snow White tại bãi biển Mỹ Khê, dù tình hình dịch bệnh không còn nghiêm trọng như thời gian trước, nhưng cũng không thể lơ là, bỏ qua các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hàng ngày anh Nguyễn Duy Hùng đều chuẩn bị sẵn khẩu trang, cồn sát khuẩn cho nhân viên của mình mỗi khi phục vụ du khách. Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, hội đoàn thể tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tăng cường truyền thông, thực hiện nghiêm túc Thông điệp 2K (Khẩu trang - Khử khuẩn) cùng với các biện pháp phòng chống dịch khác mà đặc biệt là ý thức người dân và các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết