• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tuýt còi" vụ tour du lịch giới thiệu Đại Nội Huế đăng hình Tử Cấm Thành ở Trung Quốc

HUẾ - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế "tuýt còi" vụ tour du lịch Huế đăng ảnh Tử Cấm Thành (Trung Quốc) nhưng chú thích là Đại Nội, sau phản ánh của Lao Động.

Sáng 8.7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa có phản hồi về việc đăng sai hình ảnh trên trang quảng cáo tour du lịch trên trang cá nhân của một hướng dẫn viên du lịch hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, ngày 7.7.2024, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhận được thông tin phản ánh về việc xuất hiện hình ảnh quảng bá sai về di tích Đại Nội trên trang quảng cáo tour của hướng dẫn viên du lịch có tên Phương N. - thuộc Công ty H. T. Travel có địa chỉ tại TP. Huế. Sự việc gây hiểu nhầm cho du khách và bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh Tử Cấm Thành (Trung Quốc) được chú thích “Đại Nội” ở trong tour du lịch Huế được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Sau khi kiểm tra thông tin, trung tâm nhận thấy đây là một trang quảng cáo tour du lịch do một cá nhân lập ra. Trung tâm đã nhanh chóng liên hệ trực tiếp để trao đổi với người đứng tên đăng thông tin, chị Phương N. đã nhận lỗi do thiếu sót nên đã đăng nhầm hình ảnh. Trung tâm đã đề nghị hướng dẫn viên này thu hồi, gỡ bỏ toàn bộ thông tin đã đăng trên mạng.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đề nghị các đơn vị lữ hành hết sức lưu ý, thận trọng khi sử dụng hình ảnh và đảm bảo thông tin chính xác khi xây dựng chương trình, nội dung quảng bá.

Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý việc đăng tải thông tin quảng bá du lịch chặt chẽ để tránh tình trạng trên tái diễn.

Cũng trong sáng 8.7, lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, thanh tra sở này đang vào cuộc xác minh, xử lý và sẽ thông báo khi có kết quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết