• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng bá ẩm thực từ Michelin - điểm nhấn hút khách cho du lịch TPHCM

TPHCM tiếp tục có đại diện nhà hàng được cẩm nang Michelin lựa chọn, vinh danh trong năm 2024 là tin vui cho ngành du lịch thành phố. Đây là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực ở TPHCM ra thế giới.

Quảng bá ẩm thực từ Michelin - điểm nhấn hút khách cho du lịch TPHCM

Nhà hàng Long Triều là nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected 2023 được thăng hạng lên 1 sao Michelin 2024. Ảnh: Ngọc Ánh

Lượng khách tăng mạnh, kín lịch đặt bàn

Nằm trong khu phố Thảo Điền (TP Thủ Đức), nhà hàng chay Du Yên (Du Yên vegetarian) là 1 trong 47 nhà hàng ở TPHCM nhận được giải thưởng Michelin

Selected 2024 (Michelin tuyển chọn). Sau khi nhận giải thưởng này, ngoài những khách quen, nhà hàng đón thêm nhiều thực khách mới đến trải nghiệm không gian cũng như ẩm thực chay.

Là nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected 2023 được thăng hạng lên 1 sao Michelin 2024, nhà hàng Long Triều (The Royal Pavilion, quận 1) ghi nhận kín lịch đặt bàn.

Bếp trưởng nhà hàng Long Triều - ông Wong Fu Keung cho hay, bên cạnh những khách hàng thân quen, nhà hàng còn đón tiếp thêm những khách hàng mới.

Có thể nói, sản phẩm du lịch ẩm thực đã trở thành thế mạnh của du lịch TPHCM. Bên cạnh các loại hình như phố ẩm thực đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực chay, thực dưỡng... các quán ăn đường phố cũng là một nét đặc trưng của TPHCM.

Những ngày qua, quán bún bò 14B của anh Nguyễn Thái Châu (Quận 4) lại tấp nập người ra vào, chủ yếu là các shipper đến lấy đơn hàng. Gần chục nhân viên của quán luôn tay chuẩn bị món ăn.

Trung bình mỗi ngày, quán bún bò này bán được gần 500 tô, con số này tăng lên nhiều hơn kể từ khi quán nhận được giải thưởng Bib Gourmand. Đây là một trong 8 nhà hàng mới ở TPHCM được Michelin trao giải Bib Gourmand 2024 (ngon, giá cả phải chăng).

Trong lần vinh danh năm 2024 từ Michelin Guide (cẩm nang ẩm thực danh giá thế giới), TPHCM có 3 nhà hàng đạt 1 sao Michelin (2 cơ sở mới), 1 cá nhân nhận giải thưởng Đầu bếp trẻ xuất sắc, 47 nhà hàng đạt Michelin Selected (16 cơ sở mới), 24 nhà hàng Bib Gourmand (8 cơ sở mới).

Tín hiệu tích cực cho ngành du lịch TPHCM

Sau năm đầu tiên (năm 2023) với 55 nhà hàng, quán ăn tại TPHCM được vào danh sách Michelin, mức độ truyền thông quốc tế quan tâm về ẩm thực của Việt Nam nói chung và ẩm thực của TPHCM ngày càng rộng khắp và đạt hiệu quả.

Theo đại diện Sở Du lịch TPHCM, 1 năm qua, các nhà hàng, quán ăn được vào danh sách Michelin đã có nhiều nỗ lực duy trì chất lượng món ăn, chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt nhất và tiếp tục được đưa vào danh sách trong năm nay.

Giải thưởng Michelin năm nay (2024) là động lực để các nhà hàng, quán ăn hoàn thiện, nâng cấp phong cách phục vụ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng để mang lại nhiều trải nghiệm mới, lạ, độc đáo cho khách hàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết