• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu một người tẻ nhạt

Thật tẻ nhạt khi nửa kia của ta chỉ muốn nằm dài trên giường, lướt web. Người ấy hầu như không có sở thích đặc biệt và cũng không bận tâm về những gì đang diễn ra.

Yêu một người tẻ nhạt - Ảnh 1.

Qua thời gian, nhiều người nhận thấy đối tác của mình không phải là người thú vị. Ảnh minh họa: Ron Lach/Pexels.

Mỗi người đều có một tính cách khác nhau, một số được đánh giá rất thú vị, số khác lại đơn giản đến mức nhàm chán. Thời gian đầu, đôi khi chúng ta không thể nhận ra dấu hiệu của một người yêu tẻ nhạt, không tinh nghịch và hài hước như mình từng nghĩ.

Song, theo Love Panky vẫn có những cách giải quyết nếu chúng ta ở trong một mối quan hệ với đối tác kém thú vị.

Yêu một người tẻ nhạt - Ảnh 2.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đối tác của mình không còn thú vị. Ảnh minh họa: Ron Lach/Pexels.

Những lý do

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ta nhận thấy nửa kia của mình trông tẻ nhạt.

Theo các chuyên gia tâm lý, một trong những lý do hàng đầu chính là cả hai đã hết giai đoạn "trăng mật", hay còn gọi là thời điểm mới yêu.

Khi tất cả còn mới mẻ, mọi người đều thú vị như nhau. Họ có nhiều trò, nhiều tài lẻ để thu hút đối phương. Song, thời gian qua sẽ khiến họ không còn nhu cầu phải thể hiện mình, các "mánh khóe" tinh nghịch trong tình yêu cũng dần trở nên hạn chế.

Nguyên nhân khác cũng phổ biến không kém đến từ việc chúng ta đã dành quá nhiều thời gian cho nhau và không có không gian riêng để làm mới chính mình.

Một số người lại trở nên nhàm chán vì họ đang đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Những khó khăn trong cuộc sống khiến họ căng thẳng, trầm mặc và thiếu sự quan tâm đến những vấn đề khác.

Yêu một người tẻ nhạt - Ảnh 3.

Một người nhàm chán thật sự là khi họ không có sở thích cụ thể, không quan tâm hay hứng thú đến mọi việc. Ảnh minh họa: Toa Heftiba/Unplash.

Dấu hiệu của một người yêu nhàm chán

Nếu không phải do các yếu tố khách quan tác động như sức khỏe suy giảm, áp lực công việc, thiếu không gian riêng... một người nhàm chán thực sự sẽ có rất nhiều dấu hiệu để ta dễ dàng nhận ra.

Nếu nửa kia là một người lười biếng, không thích hoạt động, không muốn trải nghiệm bất cứ điều gì khác ngoài việc nằm dài trên giường, đó chính là cảnh báo đỏ.

Ngoài ra, người ấy cũng không có sở thích đặc biệt, không quan tâm đến chủ đề nào cụ thể, không hứng thú với bất kỳ sự kiện đời sống, xã hội có tác động đến cả hai.

Theo chuyên gia, những người tẻ nhạt hầu như không có nhu cầu ra khỏi nhà, họ chỉ thích trốn vào một góc phòng, nằm dài và chơi điện tử. Họ cũng không sẵn sàng dành nhiều thời gian để hẹn hò hay đi chơi vì cảm thấy không thích thú.

Yêu một người tẻ nhạt - Ảnh 4.

Có nhiều cách để cả hai cải thiện mối quan hệ nhàm chán. Ảnh minh họa: 16547510/Pexels.

Đối diện

Có nhiều cách khác nhau để chúng ta cải thiện mối quan hệ và giúp nửa kia của mình trở nên tinh tế và thú vị hơn.

Đầu tiên, ta nên xác định rõ tại sao người ấy lại thu hút mình? Đó là do sự điềm tĩnh của họ hay do đó là người thật sự thú vị, hài hước, năng động và đầy hiểu biết.

Tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu nửa kia có đang phải đang giải quyết những vấn đề cá nhân nào hay không. Ta có thể lắng nghe xem liệu người yêu có đang trải qua khoảng thời gian khó khăn vì kinh tế, kiệt sức vì công việc hay có những biến động khác trong cuộc sống…

Theo bác sĩ tâm lý, cách tốt nhất để đối diện với một người yêu nhàm chán là nói chuyện với họ, ta có thể đặt các câu hỏi tại sao, để lắng nghe lời giải thích hợp lý.

"Tại sao anh không muốn ra ngoài? Tại sao em không thích sự kiện này? Tại sao chúng ta không dùng thời gian để...?"...

Ngoài ra, cả hai có thể thử xây dựng một sở thích chung bằng việc cùng nhau đăng ký một khóa học đặc biệt, tham gia một hoạt động cuối tuần. Đồng thời, chúng ta cũng không nên quên lịch hẹn hò hàng tuần, hâm nóng chuyện yêu, gặp gỡ những người bạn để làm mới mối quan hệ.

Yêu một người tẻ nhạt - Ảnh 6.

Cùng nhau nhìn nhận lại vấn đề để biết 2 bạn có thật sự dành cho nhau hay không. Ảnh minh họa: Victoria Strelkaph/Pexels.

Hướng xử lý

Nếu đã thử nhiều cách khác nhau, nhưng chính chúng ta vẫn không thấy sự cải thiện từ đối phương và chuyện tình cảm ngày càng nhạt nhẽo, đây là lúc cần nhìn nhận lại mọi vấn đề.

Không phải tất cả những đôi yêu nhau đều hòa hợp tính cách. Có người hoàn toàn có thể chấp nhận một người yêu tẻ nhạt, nhưng có người cần nhiều hơn thế, họ muốn một người bạn đời thích khám phá, sáng tạo, hài hước, có nhiều hiểu biết...

Ta không thể trách cứ ai vì bất kỳ mong muốn chính đáng nào của họ.

Theo các chuyên gia, nếu đã thử xác định nguyên nhân, tìm hiểu về lối sống của nhau, cố gắng giải quyết nhưng vẫn không hài lòng về kết quả và chất lượng của mối quan hệ, cả hai nên cân nhắc chuyện dừng lại và tìm người phù hợp hơn để gắn bó.​​​​​​​

Mỹ Mỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết