• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưởng yêu được tình đầu xinh xắn trên mạng, chàng trai choáng váng khi nhìn thấy nhan sắc "bà thím" của bạn gái lần đầu gặp gỡ

Trong thời gian hẹn hò trên mạng, cô gái thường đưa ra nhiều lý do để từ chối video call, khi thì đang đi chơi không tiện nghe máy, lúc vì hỏng camera...

Câu chuyện hoàn toàn có thật của một thanh niên ngời ngời đến từ Trung Quốc có tình cờ quen một cô bạn sinh năm 2000. Khoảnh khắc nhìn thấy ảnh của cô gái, anh chàng ngay lập tức được trải nghiệm cảm giác thế nào là crush.

Dù ảnh anh chàng chia sẻ lại đã bị che mất một phần nhưng không khó để nhận ra, cô gái này quả thật có chút nhan sắc với gương mặt nhỏ nhắn, trắng trẻo.

Trong thời gian hẹn hò, cô gái thường đưa ra nhiều lý do để từ chối video call, khi thì vì đang đi chơi không tiện nghe máy, lúc vì hỏng camera...

Dẫu liên tiếp bị từ chối nhưng chàng trai tự an ủi mình chắc vì cô gái ngại ngùng và muốn chờ đến lúc cả hai gặp mặt trực tiếp. Hẹn tới hẹn lui, cuối cùng cả hai cũng quyết định gặp mặt ở ngoài.

Và tới lúc này đây, chàng trai mới nhận ra lý do bạn gái mình từ chối cho xem mặt. Hoá ra chẳng phải vì xấu hổ gì mà đơn giản vì cô nàng đã cho anh ăn một cú lừa, thế thôi.

Tưởng yêu được tình đầu xinh xắn trên mạng, chàng trai choáng váng khi nhìn thấy nhan sắc "bà thím" của bạn gái lần đầu gặp gỡ - Ảnh 1.

Hình ảnh trê mạng.

Tưởng yêu được tình đầu xinh xắn trên mạng, chàng trai choáng váng khi nhìn thấy nhan sắc "bà thím" của bạn gái lần đầu gặp gỡ - Ảnh 2.

Nhan sắc thực tế

Ngoài đời, trông cô nàng gần như chẳng có điểm nào giống với trên ảnh. Đầu tiên là thân hình, không hề thon gọn, mảnh mai như tưởng tượng của chàng trai.

Tiếp đó, gương mặt xinh đẹp như hot girl cũng chẳng thấy đâu, thay vào đó là một gương mặt bánh bao kém sắc, kính cận che hết nửa mặt.

Vậy là trải nghiệm yêu đương qua mạng, lại còn là tình đầu của nam thanh niên đã vỡ tan tành. Anh chàng chia sẻ lại câu chuyện của mình lên mạng không vì mục đích bóc phốt cô gái mà đơn giản muốn cảnh tỉnh những ai đang hẹn hò online rằng hãy cẩn thận và bớt hy vọng đi một chút để sau này đỡ bị sốc.

4 lý do không nên hẹn hò qua mạng xã hội

Tiềm ẩn nhiều rủi ro giả mạo

Không ít trường hợp, những thông tin hình ảnh công khai trên mạng lại hoàn toàn khác xa với con người thực tế. Cho đến khi gặp gỡ bên ngoài đầu tiên, bạn mới vỡ lẽ ra điều này thì mọi thứ đã quá muộn.

Lời khuyên dành cho bạn để tránh tình trạng này diễn ra, đó là hãy nói chuyện bằng hình ảnh trước khi gặp mặt ở ngoài. Hãy chắc chắn người trong hồ sơ và người bạn đang nói chuyện trước máy tính là một.

Các phần mềm như Skype, Hangout, Tango, FaceTime… sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong tình hình này.

Tưởng yêu được tình đầu xinh xắn trên mạng, chàng trai choáng váng khi nhìn thấy nhan sắc "bà thím" của bạn gái lần đầu gặp gỡ - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Sự phiền toái không mong đợi

Việc bạn "sàng lọc" hồ sơ ứng viên hàng ngày trong hẹn hò trực tuyến đồng nghĩa với việc hàng ngàn người khác cũng đang làm điều này. Bạn sẽ nhận những lời tán tỉnh làm quen từ những người bạn không mong đợi. Một số thành phần quá khích cũng có thể "khủng bố" tinh thần bạn bằng nhiều cách khác nhau.

Hiện nay, ở một số trang web hay ứng dụng di động, các nhà phát triển đã hỗ trợ thêm chức năng khóa (block), không quan tâm (unfollow) và thậm chí là báo cáo xấu (report). Hãy sử dụng triệt để chức năng này để loại bỏ những phần tử gây rối.

Bạn trở nên thụ động

Với hẹn hò trực tuyến, bạn chỉ việc gửi tin nhắn qua lại, viết càng nhiều càng tốt, càng bay bổng càng có khả năng "bắt" được anh chàng/cô nàng nào đó.

Điều này vô tình làm bạn trở nên thụ động trong những hành động bày tỏ cảm xúc. Bạn chỉ tiếp xúc với chiếc máy tính khô khan, và thốt ra những lời sáo rỗng không cảm xúc kiểu như "Xin chào", "Bạn đang làm gì đấy?"…

Yêu xa

Trong tình huống bạn nói chuyện cùng với một người đã vài tháng và bắt đầu có cảm tình với người ấy. Thế nhưng người ấy lại đang ở một thành phố khác, quốc gia khác, thậm chí là cách nhau nửa vòng trái đất. Bạn có chấp nhận yêu xa không? Mối tình ở xa thường gặp rất nhiều trở ngại, khó bền chặt. Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho những điều này trước khi nó xảy ra nhé!

Hẹn hò trực tuyến sẽ là một niềm vui và trải nghiệm thú vị nếu như bạn biết đâu là giới hạn của nó. Tận dụng hết mức những mặt tích cực và đề phòng tối đa các rủi ro, chúc bạn có những mối quan hệ tuyệt vời nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết