• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.

Bắt đầu lên sóng những video ngắn đánh giá đồ ăn từ cuối năm 2023, đến nay, Hoàng Diệu Linh, chủ nhân kênh Tiktok “Quảng Ninh Holic” đã có hơn 15.400 lượt theo dõi. Bén duyên với việc review đồ ăn từ đam mê và yêu thích ẩm thực cùng thói quen xem các video trên Tiktok, Linh bắt đầu cho lên sóng những sản phẩm đầu tiên của mình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình tới từ cộng đồng mạng.

Bạn trẻ Hoàng Diệu Linh đã chinh phục đam mê ẩm thực của mình khi theo đuổi ước mơ trở thành nhà sáng tạo nội dung.
Bạn trẻ Hoàng Diệu Linh đã chinh phục đam mê ẩm thực của mình khi theo đuổi ước mơ trở thành nhà sáng tạo nội dung.

“Việc lựa chọn khi xây dựng kênh Tiktok có thể quảng bá được hình ảnh, văn hoá, ẩm thực của Quảng Ninh xuất phát từ chính tình yêu của mình với mảnh đất này. Mỗi video không chỉ đơn thuần là khắc họa cảnh quan, văn hóa, đời sống, con người ở đây mà theo đó là những câu chuyện, những kỷ niệm, khoảnh khắc để đời qua từng món ăn”, Diệu Linh cho biết.

Nhờ sự chỉn chu, đầu tư cho mỗi video, kênh Tiktok “Quảng Ninh Holic” đã thu hút lượt tương tác lớn từ khán giả trong và ngoài tỉnh với lượt xem hàng triệu view. Đây chính là động lực giúp Diệu Linh xây dựng kênh càng chuyên nghiệp hơn.

Cô bày tỏ mong muốn là cầu nối chia sẻ những câu chuyện thú vị về ẩm thực đến với cộng đồng.
Cô bày tỏ mong muốn kênh Tiktok là cầu nối chia sẻ những câu chuyện thú vị về ẩm thực đến với cộng đồng.

Để có thể liên tục mỗi ngày cập nhật 1-2 video lên kênh, không để thời gian trống, bất cứ lúc nào có thời gian rảnh, Linh đều dành thời gian vừa trải nghiệm, vừa đi quay. “Ngoài việc lên ý tưởng, mình cũng phải tìm hiểu kỹ về nơi mình đến quay, sau đó triển khai khung kịch bản (quay những gì, quay như thế nào, cảnh này có lời thoại gì và diễn ra làm sao..). Sau khi quay xong về sẽ trải qua nhiều bước hậu kỳ, hoàn chỉnh video và đăng tải lên mạng xã hội”, Diệu Linh cho biết.

Thời điểm mới lập kênh, Diệu Linh phải tự mày mò tất cả những công đoạn trên, vì vậy tần suất ra video khá ít. Thời gian đầu, kênh chỉ đạt lượng nhỏ người xem vì hầu như chưa ai biết đến. Cô gái trẻ cũng nhiều lần ngỏ lời xin được review một số quán nhưng không phải cửa hàng nào cũng đồng ý.

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá
Cô gái trẻ luôn cố gắng lan toả những năng lượng tích cực nhất đến với mọi người

Đã không ít lần, Diệu Linh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều cho rằng reviewer chỉ nhận tiền quảng cáo, có khen mà không chê, làm mất đi bản chất của việc trải nghiệm và đưa ra đánh giá khách quan toàn diện của việc review.

“Đây là khó khăn nhất mà mình cũng như là những Reviewer khác khi đối diện với rất nhiều lời bàn tán khen chê của khán giả (follower). Reviewer là những người nêu ra đánh giá, nhận xét với trải nghiệm của họ dựa trên quan điểm cá nhân. Hơn nữa đồ ăn mỗi người một khẩu vị, vậy nên có một số bài đăng của mình nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều, thậm chí là có những bình luận tiêu cực, gay gắt”, Hoàng Diệu Linh chia sẻ.

Diệu Linh luôn đạt được thành tích xuất sắc
Diệu Linh luôn đạt được thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại Thương

Tuy nhiên cô gái trẻ vẫn luôn cố gắng, nỗ lực cải thiện để giữ vững được niềm tin của người xem. Với Linh việc lan tỏa năng lượng tích cực nhất tới tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ là điều mà cô luôn hướng tới từ ngày đầu phát triển kênh Tiktok.

Ngoài việc là nhà sáng tạo nội dung về ẩm thực, Diệu Linh cũng tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở đào tạo tại Quảng Ninh. Mặc dù khoảng thời gian vừa học, vừa làm khá là áp lực nhưng Linh cố gắng sắp xếp lịch trình phù hợp cho công việc và học tập trong từng tuần để dễ kiểm soát và hoàn thành.

Công việc cũng giúp cô gái trẻ gặp gỡ nhiều Food Reviewwr
Công việc cũng giúp cô gái trẻ gặp gỡ nhiều Food Reviewer khác đang hoạt động trên mạng xã hội Tiktok

Cô hy vọng các bạn trẻ có mong muốn và ước mơ theo đuổi công việc sáng tạo nội dung về ẩm thực hay bất cứ mảng khác thì hãy cố gắng trau dồi những kỹ năng cơ bản như là đánh giá, kỹ năng quay chụp, tư duy sáng tạo nội dung hay tìm hiểu kỹ về vùng đất, địa điểm trải nghiệm khám phá. “Hãy luôn thành thật với bản thân mình và đặt tâm huyết của mình vào mỗi sản phẩm, tự khắc các bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ người xem bởi khán giả theo dõi Reviewer vì họ là chính họ”, Diệu Linh cho biết.

Tất cả những nội dung, hình ảnh mà Hoàng Diệu Linh mang đến cho mọi người đều hướng tới những khía cạnh tích cực, khiến người xem, đặc biệt là những bạn trẻ hiểu thêm những nét văn hoá ẩm thực tại Quảng Ninh. Trong tương lai, Linh dự định sẽ di chuyển nhiều hơn đến các địa phương phía Đông của tỉnh cũng như nếu có điều kiện sẽ đi đến những nơi khác để khám quá, trải nghiệm, đúng với tiêu chí cô đặt ra là “tung hoành khắp Quảng Ninh và hơn cả thế nữa”.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết