• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay lên cao rồi rớt mạnh, có nên gom mua?

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Một số chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua gom.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 28/6, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,9-68,62 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,85-68,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,9-68,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay lên cao rồi rớt mạnh, có nên gom mua? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tốc độ giảm giá kim loại quý trên thị trường quốc tế mạnh hơn, ở mức 12 USD/ounce, xuống còn 1.824 USD/ounce.

Giá vàng giảm khi "khẩu vị rủi ro" của các nhà đầu tư tăng lên. Dòng tiền chuyển dịch sang thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể không mạnh tay trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, vì lo ngại gây ra suy thoái trong nền kinh tế Mỹ.

Vàng xuống nhanh sau khi Mỹ công bố doanh số nhà chờ bán trong tháng 5 bất ngờ tăng cao hơn so với kỳ vọng. Theo đó, doanh số nhà chờ bán trong tháng 5 tại Mỹ tăng 0,7% sau khi giảm 4% trong tháng 4. Theo dự báo, doanh số nhà chờ bán trong tháng 5 giảm 3,7%.

Dù vậy, so với cùng kỳ doanh số nhà chờ bán tại Mỹ giảm 13,6%.

Vàng giảm còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu suy yếu. Giá dầu WTI đã xuống mức 108 USD/thùng. Đây là tín hiệu cho thấy, áp lực lạm phát có thể đã hạ nhiệt.

Hiện một số chuyên gia có nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua gom. ông Alastair Still, Giám đốc điều hành của GoldMining, nhận định: "Bây giờ là thời điểm thích hợp để gom vàng. Tôi nghĩ rằng giá kim loại quý còn tăng khi lạm phát còn hiện hữu, đó là điều dễ hiểu. Khi thị trường trở nên hỗn loạn, người ta sẽ tìm về vàng như là kênh trú ẩn an toàn".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết