• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam chi 525 tỉ đồng hỗ trợ lao động mất việc

Hơn 4.960 vị trí việc làm trong các lĩnh vực may mặc, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ ăn uống, lễ tân, bảo vệ... đã được Trung tâm DVVL TP HCM chuẩn bị để giới thiệu đến người lao động mất việc.

Ngày 24-5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP HCM đã có thông tin về kết quả thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ cho người lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sau buổi tiếp xúc ngày 20-5.

Theo đó, danh sách lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động là 4.439 người, thấp hơn số dự kiến được công bố trước đó (4.519 người). Trong đó có 4.438 người đồng ý ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, 1 người nghỉ phép chưa vào ký biên bản thỏa thuận.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam chi 525 tỉ đồng hỗ trợ người lao động mất việc - Ảnh 1.

Bình quân mỗi lao động mất việc được công ty hỗ trợ 118 triệu đồng/người (Ảnh: MAI CHI)

Với mức hỗ trợ 0,8 tháng lương cho mỗi năm làm việc tại công ty cho những lao động đồng ý chấm dứt hợp đồng lao động, tổng số tiền công ty này dự kiến chi là 525 tỉ đồng. Bình quân mỗi lao động mất việc được hỗ trợ 118 triệu đồng/người, cao nhất 452 triệu đồng/người, thấp nhất là 16,5 triệu đồng/người. Có 2% người lao động có thâm niên dưới 5 năm nhận mức chi trợ cấp thôi việc từ 16,5-31,2 triệu đồng/người. 

Dự kiến ngày 30-6 công ty sẽ chi trả các chế độ cho người lao động. Ngoài đợt cắt giảm này, vào tháng 2-2023 công ty đã cắt giảm khoảng 2.300 lao động và dự kiến ngày 3-6, công ty sẽ tiếp tục thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với 1.225 lao động.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam chi 525 tỉ đồng hỗ trợ người lao động mất việc - Ảnh 2.

Cán bộ Trung tâm DVVL TP HCM tư vấn, giới thiệu việc làm cho công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam bị cắt giảm đợt tháng 2-2023

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, cho biết Sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiến hành khảo sát nguyện vọng của người lao động về nhu cầu tìm việc và học nghề. Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố cũng đã chuẩn bị thông tin tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong các lĩnh vực: may mặc, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ ăn uống, lễ tân, bảo vệ để triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.
Sở cũng sẽ phối hợp với LĐLĐ TP HCM, UBND Quận Bình Tân, BHXH TP giám sát tình hình giải quyết chế độ chính sách cho người lao động và tổ chức các hoạt động kết nối việc làm và tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp vào ngày 3-6-2023.

Đối với người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ kết nối với công ty có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong công tác tư vấn, lựa chọn thị trường phù hợp.

Riêng với công nhân quay về các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cũng sẽ phối hợp với các địa phương thực hiện tư vấn giới thiệu việc làm và chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sau khi nghỉ việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết