• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Djokovic bị gọi là "Novax" - điều hoàn toàn sai lầm!

Vì không tiêm vaccine phòng COVID-19, Novak Djokovic bị gắn mác “Novax”.

Djokovic bị gọi là

Novak Djokovic không tiêm vaccine nhưng cũng không phải là người theo chủ nghĩa chống lại vaccine. Ảnh: Sky Sports

Novak Djokovic đã lên tiếng việc đài BBC đưa tin về việc anh từ chối tiêm vaccine phòng COVID-19 nên không được tham dự các giải Australia và Mỹ mở rộng. Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã bị Lực lượng Biên phòng Australia bắt giữ vào cuối năm 2021 và bị giữ hơn 1 tuần trước khi bị trục xuất.

Djokovic sau đó đã trả lời phỏng vấn và nói rằng, anh thà bỏ lỡ các giải Major trong tương lai còn hơn là bị buộc phải tiêm phòng. Gần đây, anh tiết lộ, hãng thông tấn này đã “loại bỏ nhiều câu” khỏi cuộc trò chuyện của họ khi đưa tin về tình huống này.

Nói trên Tạp chí Corriere della Sera của Italy trong thời gian tham dự giải Rome Masters vừa qua, Djokovic nói: “Mọi vấn đề tôi phải chịu ở trên da của mình. Nhiều người đã đánh giá cao rằng, tôi vẫn kiên định. 95% những gì đã được viết và nói trên TV về tôi trong 3 năm qua là hoàn toàn sai sự thật”.

Tay vợt 35 tuổi đã được hỏi cụ thể về biệt danh 'Novax' của mình và anh nhắc lại, anh không phản đối việc tiêm chủng. “Tôi không phải là người chống lại vax và trong đời tôi chưa bao giờ nói rằng tôi là như vậy” - Djokovis nói thêm.

“Tôi cũng không ủng hộ vax. Tôi ủng hộ sự lựa chọn: Tôi bảo vệ quyền tự do lựa chọn. Quyền cơ bản của con người là được tự do quyết định những thứ gì nên tiêm vào cơ thể mình và thứ gì không.

Tôi đã giải thích nó một lần với BBC khi tôi trở về từ Australia nhưng họ đã loại bỏ nhiều câu. Vì vậy, tôi không bao giờ nói về câu chuyện này nữa”.

Nole kể chi tiết hơn về trải nghiệm bị giữ tại Australia cùng với một người Syria trẻ tuổi, người mà anh hi vọng sẽ kết nối lại tại US Open năm nay - giải đấu mà anh đã được phép tham dự.

“Một nhà tù” - Djokovic nhớ lại. “Tôi không thể mở cửa sổ. Tôi ở lại chưa đầy 1 tuần, nhưng tôi thấy những người trẻ tuổi, những người tị nạn chiến tranh, những người đã ở đó trong một thời gian rất dài.

Trường hợp của tôi đã giúp làm sáng tỏ họ, hầu như tất cả đã được trả tự do và điều này an ủi tôi. Một thanh niên Syria đã ở đó được 9 năm.

Bây giờ, cậu ấy đang ở Mỹ. Khi trở lại vào mùa hè này, tôi muốn tìm lại cậu ấy và mời đến gặp tôi tại US Open. Tôi cũng cảm thấy được sự kết nối với cậu ấy.

Thẩm phán Australia đã chấp nhận kháng cáo của tôi. Nhưng Bộ trưởng Bộ Di trú - người có quyền trục xuất bất cứ ai mà ông ấy muốn mà không cần lí do - đã trục xuất tôi.

Nhưng tôi không phá luật. Tôi đã nhập cảnh vào Australia với các giấy tờ cần thiết và chính xác, được thẩm phán của phiên tòa đầu tiên công nhận”.

Djokovic tin rằng đã bị “gắn mác sai sự thật” khi tiếp tục đưa tin về anh. “Tôi mắc COVID-19 và đã được chữa khỏi” - anh nói về thời gian của mình trước khi đến Úc.

“Tôi tuân thủ tất cả quy tắc và không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi ở đó, tôi đã trở thành một trường hợp gây nguy hiểm cho thế giới. Hệ thống, trong đó các phương tiện truyền thông là một phần, yêu cầu một mục tiêu trái ngược với xu hướng chủ đạo và tôi đã trở thành như vậy.

Họ dán nhãn ‘no-vax’ cho tôi, một điều hoàn toàn sai lầm. Điều này vẫn khiến tôi đau lòng. Sau đó, hóa ra tình hình đại dịch rất khác so với cách nó được nói ra.

Giờ đây, Tổ chức Y tế Thế giới đã viết rằng, loại virus này không còn quá nghiêm trọng nữa, nó là một phần của tất cả loại virus mà chúng ta có”.

Djokovic bị loại ở tứ kết Rome Masters và hiện tại anh đã bị đẩy xuống hạng 3 thế giới, sau Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết