• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

U22 Thái Lan khẳng định U22 Indonesia khiêu khích, châm ngòi vụ ẩu đả

U22 Thái Lan cho rằng cầu thủ bên phía U22 Indonesia là nguồn cơn cho sự căng thẳng giữa hai đội tại chung kết SEA Games 32.

Sau màn ẩu đả với U22 Indonesia tại chung kết SEA Games 32, huấn luyện viên của U22 Thái Lan đã lên tiếng tiết lộ nguyên nhân vụ việc.

Ông Issara Sritaro cho rằng, tiền đạo Muhammad Sananta là một trong những người châm ngòi xung đột khi chạy qua khu vực kĩ thuật của đội bóng xứ chùa Vàng ăn mừng.

"Khi tỷ số là 3-2, đội U22 Indonesia đã lao tới ăn mừng. Họ đã làm điều đó ở khu vực kĩ thuật của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đang ở tâm trạng tồi tệ.

Tôi rất tiếc vì chúng tôi đã không kiềm chế được cảm xúc. Nhưng như tôi đã nói, trận đấu đã kết thúc, mọi thứ cũng đã qua rồi”, huấn luyện viên U22 Thái Lan cho biết.

U22 Thái Lan và U22 Indonesia có thể nhận án phạt nặng sau vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32. Ảnh: Thanh Vũ

U22 Thái Lan và U22 Indonesia có thể nhận án phạt nặng sau vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32. Ảnh: Thanh Vũ

Theo nhà cầm quân 43 tuổi, hành động của U22 Indonesia là bình thường, ông không có ý kiến về vấn đề này. Nhưng các học trò của huấn luyện viên Sritaro lại không nghĩ vậy, họ cho rằng đó là một hành động khiêu khích từ phía đội bóng xứ Vạn đảo.

Liên quan đến màn hỗn chiến này, thủ môn Soponwit Rakyart nói: "Cầu thủ Indonesia chạy đến đấm đồng đội của tôi. Sau cú đấm, anh ta chạy đến đám đông và tiếp tục tấn công những ngươi khác.

Tôi thừa nhận là khi anh ta đấm đồng đội, tôi không kiềm chế được bản thân. Đó là sai lầm bất cẩn. Tôi xin lỗi các đồng đội, ban huấn luyện và quan trọng nhất xin lỗi người hâm mộ Thái Lan.

Soponwit Rakyart là một trong những cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp sau màn ẩu đả của 2 đội bóng trên sân Olympic. Bên cạnh đó, hai cầu thủ khác của U22 Thái Lan là Khemdee và Teerasak cũng truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài.

Trước đó, trong trận chung kết SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan đã xảy ra "hỗn chiến". Nguồn cơn của sự căng thẳng bắt đầu từ bàn gỡ hoà 2-2 của U22 Thái Lan ở cuối hiệp 2.

Thời điểm đó, Indonesia nhầm tưởng trọng tài thổi hết giờ nên ăn mừng, nhưng Thái Lan đã tận dụng cơ hội để đá phạt và ghi bàn. Các cầu thủ  và ban huấn luyện của đội bóng xứ chùa Vàng đã chạy đến khu kĩ thuật của Indonesia để ăn mừng.

Sau đó, ngay khi Indonesia nâng tỉ số lên 3-2, hai đội bắt đầu lao vào ẩu đả. Nguyên nhân xuất phát từ việc ăn mừng khiêu khích giữa hai bên.

Màn hỗn chiến giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan biến sân bóng thành "võ đài". Từ cầu thủ đến ban huấn luyện không ngừng xô xát khiến cảnh sát phải can thiệp.

Sau khi trận đấu kết thúc, thành viên hai đội đã gặp mặt nhau để nói chuyện và thể hiện thiện chí sau cuộc xô xát. Trợ lí huấn luyện viên U22 Thái Lan đã tìm gặp trưởng đoàn U22 Indonesia – ông Kombes Pol Sumardji để nói lời xin lỗi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết