• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Lan quyết giành lại ngôi đầu từ thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Theo Bangkok Post, Thái Lan đặt mục tiêu giành lại vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương từ đoàn thể thao Việt Nam, tại SEA Games 33 tổ chức năm 2025 trên sân nhà.

Thái Lan quyết giành lại ngôi đầu từ thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Thái Lan quyết vượt mặt Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 trên sân nhà. Ảnh: Thanh Vũ

Tại SEA Games 32 vừa kết thúc, đoàn thể thao Thái Lan đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với 108 huy chương vàng, thua đoàn dẫn đầu Thể thao Việt Nam (136 huy chương vàng).

Trước thềm sự kiện tại Campuchia, các hiệp hội thể thao Thái Lan đã dự báo các vận động viên có thể giành được 112 huy chương vàng, nhưng họ đã không hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Tuy nhiên, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) Gongsak Yodmani cho biết đoàn Thể thao Thái Lan vẫn dẫn đầu SEA Games 32 về thành tích, nếu xét riêng “các môn thể thao quốc tế” - các môn có mặt tại Olympic và ASIAD.

Theo số liệu từ đơn vị phát triển thể thao ưu tú tại Thái Lan, ông Gongsak nhấn mạnh, Thái Lan đoạt 54 huy chương vàng ở nhóm các môn Olympic và ASIAD tại SEA Games 32, đứng trên đoàn thể thao Việt Nam (52 huy chương vàng) và Indonesia (35).

Campuchia về thứ 4 tại SEA Games 32 với 81 huy chương vàng, nhưng chỉ giành được 10 huy chương vàng ở các môn thể thao quốc tế.

Chủ nhà SEA Games 32 đã giành được một số lượng lớn huy chương vàng ở môn võ Kun Khmer và Kun Bokator của riêng họ. Thái Lan đã không tham dự môn 2 môn này vì cho rằng nó không khác gì Muay Thái.

Gongsak cho biết, đoàn Thể thao Thái Lan đã không giành được vị trí dẫn đầu tại 4 kì SEA Games liên tiếp, trong đó họ xếp sau đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 và 32.

Vì thế, Thái Lan đặt mục tiêu giành lại vị trí số 1 tại SEA Games năm 2025 trên sân nhà, khi sự kiện được tổ chức tại Bangkok, Chonburi và Songkhla.

"Chúng tôi phải giành lại vị trí số 1 chung cuộc”, ông Gongsak chia sẻ. Người đứng đầu SAT cho biết Thái Lan sẽ tập trung vào việc tổ chức các môn thể thao được đưa vào Olympic và Đại hội thể thao châu Á (ASIAD)

Ông cho biết Hội đồng Liên đoàn SEA Games đã thông qua quy định mới cho phép nước chủ nhà chỉ tổ chức 4 môn “thể thao khu vực” với tối đa 8 huy chương vàng ở mỗi môn.

"Điều này sẽ nâng cao tiêu chuẩn của SEA Games và có thể giúp các vận động viên chuẩn bị cho Olympic và ASIAD”, ông Gongsak chốt lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết