Giảm cân và hạ đường huyết bằng cách ăn loại đậu này
Đậu xanh là loại thực phẩm được cho là có tác dụng giảm cân và hạ đường huyết hiệu quả.
Giảm cân bằng cách ăn sáng có đậu xanh
Trong 100g đậu xanh có khoảng 105 calo; 7,02g protein; 0,38g chất béo; 19,15g carbohydrate; 7,6g chất xơ…
Nếu dùng đậu xanh thay thế cho một bữa ăn chính, không ăn thêm món ăn nào khác, thì cần ăn khoảng 300g đậu xanh, tương đương lượng calo nạp vào cơ thể là 315 calo. Có thể thấy lượng calo từ một bữa (ăn) no với đậu xanh thấp hơn rất nhiều so với lượng calo từ một bữa ăn cung cấp cho cơ thể. Điều này cho thấy ăn đậu xanh có tác dụng giảm cân.
Bên cạnh đó, chất xơ và protein có trong đậu xanh còn có khả năng ức chế các hormone gây đói, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy giải phóng hormone giúp cảm thấy nhanh no và no lâu hơn.
Để phát huy tối đa việc giảm cân bằng ăn đậu xanh thì nên ăn sáng bằng các món làm từ đậu xanh. Vì vào buổi sáng dạ dày còn trống rỗng, việc bổ sung đậu xanh sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất có lợi, đồng thời hạn chế hấp thu chất béo. Buổi tối trước khi đi ngủ 2 tiếng, nếu uống 1 cốc đậu xanh thì sẽ không bị cơn đói hành hạ
Cách hạ đường huyết đơn giản
Với hàm lượng chất xơ và protein cao, đậu xanh giúp lượng đường được giải phóng vào máu chậm hơn. Chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu xanh còn có tác dụng làm giảm đường huyết và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, giúp kiểm soát bệnh lý đái tháo đường.
Người bệnh tiểu đường nên ăn đậu xanh đúng cách, tức là không nên ăn quá nhiều và thường xuyên trong thời gian dài. Cần kết hợp và cân bằng với các nhóm thực vật khác.