• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bị u não nguy kịch nhưng cứ tưởng do hậu Covid-19

Bé gái đau đầu, nôn ói nhưng người nhà cứ nghĩ là hậu Covid-19 không đi khám đến khi vào viện mới phát hiện u não.

Sáng 22-3, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho hay vừa tiếp nhận cứu chữa bé gái bị u não mà người nhà cứ tưởng là do hậu Covid-19.

Bà ngoại bé cho biết bệnh nhi mắc Covid-19, sau khi khỏi thì bị đau đầu, ói nhưng ở nhà cứ nghĩ là do hậu Covid-19 nên không đưađi khám. Sau đó, bé đau đầu nhiều hơn, người nhà mới đưa đi bệnh viện, các bác sĩ tuyến trước phát hiện u não nên cho chuyển viện.

Bị u não nguy kịch nhưng cứ tưởng do hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Bé gái u não đang còn phải chờ phẫu thuật

Bé gái được ê-kip trực cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận kiểm tra và xác định bị não úng thủy thể tắc nghẽn do khối u chèn ép (dịch trong não bị tắc, không lưu thông được). Bệnh nhi được phẫu thuật đặt ống dẫn lưu để giải phóng chèn ép và tiếp tục làm các xét nghiệm khác để khảo sát khối u trước khi điều trị bước vào điều trị, vì theo các bác sĩ nhiều khả năng đó là khối u ác tính.

Các bác sĩ cảnh báo đang có tình trạng nguy hiểm là nhiều ca bệnh bị nhầm lẫn, quy chụp do hậu Covid-19. Hãy tỉnh táo và cẩn trọng khi nhận định vấn đề sức khoẻ nào đó của con.

Hãy đưa con tới các trung tâm y khoa chuyên sâu để được hỗ trợ, tránh nghe những thông tin chưa được kiểm chứng về mặt khoa học, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19. Nhiều bệnh nhi đến khám khi bệnh ở giai đoạn trễ và việc điều trị trở nên phức tạp hơn rất nhiều.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết